Sơn La: Đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng, một trẻ em bị khỉ cắn

Mùa Xuân Chủ nhật, ngày 10/07/2022 13:21 PM (GMT+7)
Ngày 9/7, gia đình chị Tr. đang đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng (bản Noong Đúc, tổ 9, phường Chiềng Sinh, TP.Sơn La) thì bất ngờ bị đàn khỉ tấn công...
Bình luận 0

Clip: Khoảnh khắc con khỉ lao vào cắn tay cháu N.N.K. Nguồn: Lê Trang.

Khỉ bất ngờ tấn công khách du lịch

Đó là gia đình chị L.K.Tr, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La và người bị khỉ vào cắng tay là cháu N.N.K (sinh năm 2016), là con gái chị Tr. Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, chị L.K.Tr (mẹ cháu N.N.K) cho biết: "Do vào ngày cuối tuần nên gia đình tôi đưa 2 con đi vào khu du lịch Rừng Vàng chơi. Lúc đến nơi thì trời cũng âm u, nghĩ trời sắp mưa nên gia đình tôi đưa các con đi 1 vòng xem có gì không. Khi vào đi lối chính, cũng không biết về việc trong rừng có vật nuôi hay đàn khỉ. Đầu tiên chỉ thấy con gà lôi, gà rừng ngó vài giây rồi đi tiếp".

Sơn La: Đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng đàn khỉ lao tới và cắn cắn một trẻ em bị thương - Ảnh 1.

Đàn khỉ tại khu du lịch Rừng Vàng, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La. Ảnh: Gia đình cung cấp

Theo chị Tr, sau đó, thấy 1 chú khỉ đi sang đường, cả nhà đều quan tâm bởi thấy có khỉ sống hoang dã trong rừng nên ai cũng thích. Con thứ 2 của gia đình chị Tr. vứt quả bàng cho khỉ, rồi cả nhà ngồi nhìn khỉ nhặt ăn. Cả nhà thấy đàn khỉ hiền quá nên nghĩ chắc nó (đàn khỉ - PV) bị đói. Chồng chị Tr. tiếp tục rút ra một cái bánh đưa cho con khỉ ăn. Nó cầm ăn ngon lành và đi vào chuồng.

Sơn La: Đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng đàn khỉ lao tới và cắn cắn một trẻ em bị thương - Ảnh 2.

Ngón tay cháu N.N.K bị thương khi bị khỉ lao vào cắn. Ảnh: Gia đình cung cấp

Sơn La: Đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng đàn khỉ lao tới và cắn cắn một trẻ em bị thương - Ảnh 3.

Ngay sau khi cháu N.N.K bị khỉ cắn, gia đình chị Tr. đã sát khuẩn tay cho cháu và đang theo dõi thêm sức khỏe của cháu. Ảnh; Gia đình cung cấp

"Gia đình tôi đang bước tiếp để chuẩn bị về nhà thì bỗng dưng cả đàn khoảng 15 con khỉ lao ào ào trên cây đu xuống như chỉ có trong phim. Trước cảnh ấy, gia đình tôi ai cũng choáng ngợp rồi bảo sao nhiều khỉ vậy. Tôi cầm điện thoại ra quay nhưng khi tôi đang quay clip đàn khỉ thì bất ngờ có một con lao vào cắn tay con gái tôi; trong khi ở tay con tôi không cầm bất cứ vật gì.

Rất may tay của con gái tôi cũng chỉ bị xước nhẹ ngoài da và chảy máu. Tuy nhiên, khi mới bị con khỉ cắn, con tôi đã khóc và tinh thần hoang mang", chị Tr. kể lại.

Khỉ ở Rừng Vàng từng tấn công khách du lịch trước đó

Trước đó, vào tháng 5/2022, gia đình chị Q.T.Th, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La cũng đưa các con đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng và bị khỉ đang bị nhốt trong chuồng thò tay ra và kéo cháu H.Đ.Ph (hơn 2 tuổi) vào cắn, hậu quả cháu bị mất một nửa đốt ngón tay bên trái.

Sơn La: Đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng đàn khỉ lao tới và cắn một trẻ em bị thương - Ảnh 5.

Sơn La: Đi tham quan khu du lịch Rừng Vàng đàn khỉ lao tới và cắn một trẻ em bị thương - Ảnh 6.

Khi bài viết của chị L.K.Tr được đăng tải trên Facebook nhiều người vào bình luận đã từng có nhiều trẻ bị khỉ cắn tại khu du lịch Rừng Vàng, thành phố Sơn La. Ảnh: Chụp màn hình

Chị Th., chia sẻ: "Ngay sau khi cháu bị khỉ cắn, gia đình tôi đã phản ánh lên khu du lịch sinh thái Rừng Vàng nhưng họ lại tỏ thái độ, bảo gia đình không trông trẻ cẩn thận... Khi gia đình tôi đăng bài lên mạng xã hội Facebook thì đại diện khu du lịch sinh thái Rừng Vàng mới gọi điện rồi đến thăm và động viên con tôi".

Có thể thấy, theo phản ánh của người dân, không chỉ cháu N.N.K và cháu H.Đ.Ph bị khỉ cắn mà trước đó đã từng có nhiều trẻ bị cắn, cào vào tay thậm chí có cả người lớn. 

Vậy nguyên nhân do đâu, trách nhiệm thuộc về ai?

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem