Chủ đề nóng

Song Luân: "Tôi sẽ luôn là người đàn ông cao thượng"

Thủy Vũ Thứ ba, ngày 28/09/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân vật Dư trong phim "Cây táo nở hoa" do Song Luân thể hiện từng gây nhiều tranh cãi. Song Luân đã có những chia sẻ thú vị với Dân Việt sau vai diễn "trai hư" ấn tượng.
Bình luận 0
Song Luân: Sức hút đến từ trai hư - Ảnh 1.

Song Luân đã để lại ấn tượng mạnh với vai trai hư trong "Cây táo nở hoa". Ảnh: NVCC

Cùng là một chàng trai nhưng khi thì ngọt ngào làm nhiều hành động lãng mạn cho người yêu nhưng lúc khác thì rất phũ với người con gái trót mang thai với mình. Trong suốt quá trình phát sóng, phim "Cây táo nở hoa" đã gặp nhiều dư luận trái chiều,  Song Luân có bị áp lực không?

- Theo tôi nghĩ, với một bộ phim mà khán giả bị cuốn theo tình tiết và có những cảm xúc như vậy, đồng nghĩa rằng, đây chính là tín hiệu tốt cho nhà sản xuất phim, đã tạo nên sự thu hút nhất định. Còn riêng tôi thì không áp lực gì nhiều đâu, vì phim được tạo nên từ kịch bản gốc của Hàn, Việt hoá cho phù hợp văn hoá Việt Nam nên tôi nghĩ đây là việc khá bình thường. Bằng chứng là cuối phim, mọi nút thắt đều được tháo gỡ và mọi người rất hài lòng về kết cục đó.

Song Luân: Sức hút đến từ trai hư - Ảnh 2.

Phim và vai diễn gây ức chế cho người xem nhằm tạo hiệu ứng: càng ức chế thì khán giả càng muốn biết hồi kết thế nào, Song Luân có thấy hiệu quả?

- Tôi nghĩ, đưa người xem đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác là bình thường thôi, nhất là khi mọi người đã bị cuốn vào nhịp phim như vậy. Quan trọng hơn đó là không phải việc mình cho khán giả biết được kết cục phim như thế nào, mà kết cục đó có phù hợp với mong cầu của khán giả, hay gỡ được hết nút thắt của mọi người trong bộ phim đó không.

Song Luân: Sức hút đến từ trai hư - Ảnh 3.

Song Luân không cảm thấy áp lực với vai diễn gây nhiều tranh cãi. Ảnh: NVCC

Qua vai Dư, Song Luân thay đổi điều gì hoặc có quan điểm mới hơn trong cuộc sống không?

- Sau khi tham gia "Cây táo nở hoa" thì không riêng tôi mà các diễn viên khác đều bị ảnh hưởng bởi tính cách nhân vật. Nhưng cảm giác đó chỉ tồn tại 1 thời gian ngắn thôi, rồi tôi và mọi người đều thoát khỏi nhân vật để trở về với cuộc sống đời thường. "Cây táo nở hoa" là bộ phim mang khá nhiều tính giáo dục, nên sau khi tham gia tôi cũng hiểu được ít nhiều cuộc sống của từng nhân vật trong đó, nhất là về tình cảm gia đình. 

Tôi khá đồng cảm với vai diễn của anh Thái Hoà, vì tôi sinh ra trong gia đình 3 anh chị em, cũng phải tự lực phấn đấu trong cuộc sống. Cho nên sau bộ phim tôi càng cảm nhận được sự phấn đấu của mỗi người cho cuộc sống gia đình quan trọng như thế nào.

Song Luân: Sức hút đến từ trai hư - Ảnh 4.

"Thậm chí chưa có con cũng phải có trách nhiệm với người mình yêu" - Song Luân khẳng định. Ảnh: NVCC

Từ câu chuyện của Dư, Song Luân có suy nghĩ rằng đàn ông khi yêu nếu chưa muốn ràng buộc thì không để có con, còn đã có con mà  không yêu thì phải trách nhiệm với đứa bé?

- Theo cá nhân tôi đây là quan điểm khá phiến diện. Nếu nói về sự ràng buộc thì có rất nhiều thứ. Đôi khi có người đã có con, kể cả đã có gia đình nhưng tính cách họ là người bay bổng, thích tự do thì cũng không thể ràng buộc được. Còn khi có con là phải có trách nhiệm thì là lẽ đời thường, là điều tự nhiên thôi. Đã có con thì mình phải có trách nhiệm. 

Thậm chí, chưa có con cũng phải có trách nhiệm với người mình yêu, đối với tôi là vậy. Và người tử tế thì không chỉ có trách nhiệm với vợ con là đủ, mà còn phải có trách nhiệm cả với những người thân thiết xung quanh, hay chính các cộng sự, đồng nghiệp của mình nữa.

Song Luân: Sức hút đến từ trai hư - Ảnh 5.

"Tôi sẽ luôn là người đàn ông cao thượng, kể cả nhận thiệt thòi về mình" - Song Luân. Ảnh: NVCC

Trách nhiệm với con "rơi" nhưng không đánh mất tình yêu chân thật với người phụ nữ khác, nói thì dễ nhưng làm là vấn đề khác?

- Khi đã trưởng thành mình nên suy nghĩ thật kỹ mọi vấn đề để không rơi vào tình trạng có con với 1 người nhưng lại yêu 1 người khác. Nếu có xảy ra thì trách nhiệm với con của mình vẫn luôn quan trọng nhất. Sau đó mình sẽ tự biết cách cân đối thế nào để có trách nhiệm với người sinh ra đứa con của mình, và người mình yêu. 

Tôi thì chưa rơi vào tình cảnh này bao giờ nhưng nếu có xảy ra, tôi sẽ luôn là người đàn ông cao thượng, kể cả nhận thiệt thòi về mình để giúp cho cả hai bên đều vui vẻ, hạnh phúc. Còn nếu hoàn cảnh thật sự không thể đáp ứng thì đừng chọn thiên về cảm xúc, mà nên thiên về trách nhiệm nhiều hơn.

Song Luân: Sức hút đến từ trai hư - Ảnh 6.

Song Luân: Sức hút đến từ trai hư - Ảnh 7.

Song Luân cho rằng "Cây táo nở hoa" có rất nhiều tính răn đe. Ảnh: NVCC

Song Luân được chú ý ở phim ảnh nhiều hơn vai trò ca sĩ, bạn có định thay đổi sang hướng được yêu thích nhiều hơn?

- Tôi nghĩ đã là thành công thì thành công nào cũng cần được ghi nhận, cũng xuất phát từ cố gắng. Có thể cái duyên của mình xuất phát từ phim ảnh nhiều hơn, thì mình hãy cứ đón nhận, đừng từ chối nó. Thời điểm hiện nay, một nghệ sĩ làm được nhiều việc là điều tốt, chứ không phải tiêu cực. Và bản thân mình nên tận dụng hết khả năng để làm nhiều việc mà mình có thể, vì mình đã được ban cho cơ hội làm những điều đó, chỉ sợ mình không làm đủ tốt thôi. 

Trong thời điểm này có thể Luân may mắn hơn trong lĩnh vực phim ảnh, nhưng Luân vẫn giữ đam mê ca hát để sau này bổ trợ qua lại. Luân nghĩ, đó cũng là cách để thực hiện niềm đam mê nghệ thuật ban đầu là ca hát dễ hơn, bằng cách dùng một cơ hội khác làm cầu nối.

Sau phim "Cây táo nở hoa", kế hoạch của Song Luân là ...?

- Tất  nhiên sau bộ phim "Cây táo nở hoa" tôi cũng có nhiều lời mời đóng phim, nhưng tôi vẫn lựa chọn kịch bản nào phù hợp nhất để tham gia. Ngoài ra, cũng có một vài dự án phim tôi đã tham gia rồi và chuẩn bị ra mắt. Tôi cũng dành thời gian cho một số dự án âm nhạc của mình trong thời gian tới nữa.

Cảm ơn Song Luân về buổi trò chuyện!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem