Chủ đề nóng

Sony công bố loạt TV đời 2019: Hình ảnh và âm thanh trên dòng OLED đột phá cỡ nào?

Ngọc Phạm Thứ hai, ngày 11/03/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các sản phẩm này được nâng cấp vi xử lý cùng với nhiều công nghệ hỗ trợ hiển thị hình ảnh và âm thanh sống động.
Bình luận 0

Sony vừa giới thiệu loạt TV đời 2019.

Sony vừa chính thức giới thiệu loạt TV mới của năm 2019 ra thị trường Đông Nam Á, gồm cả TV LED và TV OLED. Các sản phẩm TV LED mới gồm X660G, X800G, X7000G, X8000G, X8500G và X9500G, còn TV OLED là sản phẩm A8G và A9G. Ngoại trừ X660G và X800G có độ phân giải 2K, tất cả các sản phẩm còn lại đều hỗ trợ chất lượng hình ảnh lên tới 4K (gấp đôi 2K và gấp 4 lần chuẩn Full HD).

Thông tin về loạt TV đời 2019 của Sony.

Nổi bật nhất trong dãy sản phẩm nói trên tất nhiên không ai khác chính là A9G - TV OLED cao cấp nhất thuộc dòng Master Series mà Sony từng giới thiệu ở Đông Nam Á. Sản phẩm này được nâng cấp vi xử lý cùng với nhiều công nghệ hỗ trợ hiển thị hình ảnh và âm thanh sống động.

Theo Sony, A9G được trang bị vi xử lý X1 Ultimate cho chất lượng hiển thị tốt hơn. Độ tương phản của A9G được hỗ trợ bởi công nghệ Pixel Contrast Booster, trong khi góc nhìn rộng mà không bị thay đổi chất lượng nhờ công nghệ X-Wide Angle. Ngoài ra, A9G có chế độ Netflix Calibrated Mode giúp tăng cường khả năng hiển thị hình ảnh khi xem phim trên ứng dụng Netflix.

Vi xử lý X1 trên OLED TV của Sony lần thứ 2 "tiến hóa", có tên mới là X1 Ultimate.

Về âm thanh, A9G thật sự ấn tượng khi được trang bị công nghệ Center Speaker Mode mới mẻ. Công nghệ này tạo ra âm thanh từ loa trung tâm (Center Speaker) ở nền màn hình (Acoustic Surface Sound), qua đó giúp trải nghiệm thị giác của người xem trở nên khác biệt hoàn toàn so với trước đây. Hệ thống âm thanh còn được hỗ trợ bởi 2 loa siêu trầm nhỏ và công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos. Tất cả những đỉnh cao trong công nghệ âm thanh này đã được Sony trình diễn thực tế tại Singapore, nhận được sự đánh giá cao của hàng chục phóng viên đến từ nhiều nước trong khu vực.

A9G có các tùy chọn 55-inches, 65-inches và 77-inches. Bên cạnh A9G, người anh em A8G có các tùy chọn 55-inches và 65-inches. A8G không có công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos cùng một số khác biệt so với A9G, và tất nhiên giá bán cũng sẽ mềm hơn A9G. Hiện, Sony chưa công bố giá bán chính thức của các sản phẩm này.

A9G và A8G là hai dòng TV OLED mới của Sony.

Ngoài bộ đôi TV OLED nói trên, Sony cũng đã trình diễn các công nghệ hình ảnh và âm thanh cải tiến trên các dòng TV LED đời 2019. Trong đó, X800G, X8000G, X8500G và X9500G là những chiếc Android TV đáng giá cho người chưa có điều kiện sở hữu OLED TV.

Một số dòng TV LED cũng đã được ra mắt trong đợt này với những cải tiến.

Sony công bố TV 8K ”khủng” tại CES, dằn mặt Samsung

CES 2019 chỉ mới bắt đầu nhưng công nghệ hiển thị 8K mang trải nghiệm tuyệt đỉnh đã thực sự đến với người dùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem