Chủ đề nóng

Sức khỏe quý ông: Tình một đêm và phát hiện thú vị

Gia Bách Chủ nhật, ngày 21/11/2021 01:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có bao giờ bạn nghĩ sẽ hối hận khi trải qua tình một đêm? Hoặc nếu được làm lại, bạn có thể "rút kinh nghiệm" với mong muốn hoàn hảo hơn không...?
Bình luận 0

Hôm nay, bác sĩ Hạ Hồng Cường – Khoa Nam học của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ chia sẻ với độc giả một chủ đề thú vị - đó là tình một đêm.

Tình một đêm

Tình một đêm có khác những đêm khác? Ảnh: Pixabay

Một nghiên cứu mới được thực hiện đến từ Khoa Tâm lý của Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy (NTNU) liên quan đến việc quan hệ tình dục của các cặp đôi bình thường.

Theo đó, Giáo sư Leif Edward Ottesen Kennair nhận định: "Phần lớn, mọi người tiếp tục với cùng một hành vi tình dục và cùng một mức độ hối hận."

Nói một cách khác, nhiều người nghĩ rằng, nếu được làm lại, hẳn họ sẽ rút kinh nghiệm để "cuộc chơi" được hoàn hảo hơn, bạn tình thỏa mãn hơn. Hoặc họ cũng tự hứa với bản thân, sẽ không phạm phải sai lầm đó trong những lần sau... Nhưng liệu những lần tiếp theo, lời hứa với bản thân đó sẽ đi đến đâu?

Giáo sư Kennair cùng một số giáo sư khác và nghiên cứu sinh đã làm một nghiên cứu về việc liệu hối hận tình dục có tác dụng hay không. "Chúng tôi muốn kiểm tra xem mức độ hối hận của họ có góp phần thay đổi hành vi trong thời gian tới hay không" – nhóm tác giả cho biết.

Những người tham gia nghiên cứu đã trả lời một bảng câu hỏi về sự hối tiếc tình dục 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 4, 5 tháng. Theo đó, cả phụ nữ và nam giới đều có thể hối tiếc về những gì họ đã làm trong lần cuối cùng quan hệ tình dục.

Nhiều nhà tâm lý học cho rằng hối tiếc và những cảm xúc khác có một chức năng: chúng sẽ ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta để chúng ta sửa đổi nó.

Ví dụ, sau khi trải qua những cảm xúc tiêu cực, chúng ta sẽ thay đổi hành vi của mình để giảm nguy cơ tái diễn sau này.

Điều bất ngờ là, theo nhóm nghiên cứu, hầu hết mọi người cho rằng hối tiếc trong những lần chăn gối thực sự là một cảm giác tiêu cực hữu ích, giúp họ không lặp lại sai lầm lần nữa. Tuy nhiên, những phát hiện từ nghiên cứu cho thấy: Chúng ta không học được từ những gì chúng ta cho là sai lầm.

Vậy tại sao chúng ta không học hỏi từ những sai lầm của mình từ tình một đêm?

Đó là bởi vì hành vi của chúng ta phụ thuộc vào tính cách của chúng ta. Nó là một cái gì đó khá khác biệt và phức tạp hơn là cảm giác hối tiếc.

Khi cơ hội xuất hiện và sự ham muốn trỗi dậy, chúng ta có thể phản ứng giống như thời gian trước đây. Đó là không thay đổi !

Chuyên đề "Sức khỏe quý ông" được tòa soạn báo điện tử Dân Việt bắt đầu triển khai từ ngày 15/9/2021 đều đặn vào thứ tư chủ nhật hàng tuần với sự giúp đỡ của các bác sĩ đầu ngành Khoa Nam học và Y học giới tính - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Không chỉ dữ liệu khoa học, các câu chuyện, tình huống được đề cập trong bài viết là hoàn toàn có thật, là cơ sở tin cậy để bạn đọc tham khảo.

Chúng tôi hy vọng sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc không dễ chia sẻ của đấng mày râu, từ đó giúp các anh hướng đến "phong độ, bản lĩnh" trước phái đẹp, cũng như tâm lý vững vàng, thành công hơn trong cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem