Chủ đề nóng

Sững sờ khi phát hiện người yêu làm thêm nghề ăn mặc "thiếu vải" đến mức đỏ mặt

Chủ nhật, ngày 28/07/2019 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi lần tôi đi làm về mệt, tôi đều thấy Quyên chờ sẵn tôi ở nhà với mâm cơm ngon, đủ màu sắc. Tuy nhiên, cứ đến tối tối, Quyên lại xách túi đi làm. Quyên nói cô ấy đi làm ca, chủ yếu là ca tối. Vì quán cà phê của cô ấy làm việc đến đêm mới đông khách.
Bình luận 0

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi hiện là quản lý dự án của một công ty xây dựng với mức thu nhập khá. Tôi đi làm đã khá lâu, công việc đã ổn định nên cũng có ý định lập gia đình.

Trước kia, tôi cũng từng yêu vài người nhưng họ chê tôi nghèo, sự nghiệp bấp bênh, chẳng có gì đảm bảo cho tương lai nên lẳng lặng nói lời chia tay. Sau đó, tôi dồn hết tâm sức vào công việc để vươn lên vị trí như hiện tại. Thấy tôi đã bước vào tuổi băm, bố mẹ tôi cũng nhiều lần thúc giục chuyện hôn nhân. Nhưng tôi nghĩ hôn nhân là chuyện cả đời, phải tìm hiểu thật kỹ chứ không thể “yêu bừa, cưới vội” chỉ để làm hài lòng cha mẹ được.

Sau đó, tôi lên mạng chat chit và quen được Quyên - một cô gái xinh đẹp, tốt bụng, hiền lành làm nghề thu ngân của một quán café. Qua tiếp xúc, tôi thấy Quyên thuộc tuýp phụ nữ truyền thống, nói năng nhỏ nhẹ, thích làm việc nhà và nấu ăn. Chúng tôi yêu nhau từ lúc nào không hay.

Quyên - một cô gái xinh đẹp, tốt bụng, hiền lành làm nghề thu ngân. Ảnh minh họa.

Yêu tôi Quyên dành ra rất nhiều thời gian để nấu cho tôi những món ngon, lạ mắt. Nàng cũng tự tay chuẩn bị những suất cơm đẹp như trong tranh mang đến tặng tôi khiến tôi rất cảm động. Vì đã xác định sẽ tiến tới hôn nhân nên tôi với Quyên cũng chia sẻ thẳng thắn với nhau về hoàn cảnh của mình. Quyên nói ngay từ khi em còn nhỏ, bố em đã bỏ đi với người đàn bà khác. Em lớn lên chỉ có mẹ. 

Tôi với Quyên đã dọn về sống ở căn hộ mà tôi thuê để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Từ ngày có Quyên về ở, tôi thấy ngày nào mở mắt ra cũng là ngày hạnh phúc. Mỗi lần tôi đi làm về mệt, tôi đều thấy Quyên chờ sẵn tôi ở nhà với mâm cơm ngon, đủ màu sắc. Tuy nhiên, cứ đến tối tối, Quyên lại xách túi đi làm. Quyên nói cô ấy đi làm ca, chủ yếu là ca tối. Vì quán cà phê của cô ấy làm việc đến đêm mới đông khách.

Hôm trước, chúng tôi đang ăn cơm thì thấy điện thoại của Quyên réo liên tục, cô ấy không nghe mà liên tục dập máy. Sau đó, tôi thấy cô ấy chạy vội vào vệ sinh và nói nhỏ: “Lại anh ta à? Anh bảo anh ta đi về đi, đừng tìm em nữa” nên bắt đầu sinh nghi. 

Tối đó, tôi quyết định bám theo Quyên đến nơi cô ấy làm để tìm hiểu về công việc thực sự của cô ấy. Đi theo Quyên qua mấy con phố, tôi thấy cô ấy đỗ lại ở một showroom xe hơi. Đứng đợi một lát bên ngoài, tôi sốc rụng rời khi thấy cô ấy bước ra trong bộ trang phục thiếu vải, đứng tạo dáng bên những chiếc xe hơi tiền tỷ.

Tôi càng không thể giữ được bình tĩnh khi thấy Quyên luôn miệng cười tươi và trò chuyện với những khách hàng toàn là nam giới đang đứng vây quanh. Những gã đàn ông đó vừa cười cợt, vừa hau háu nhìn vào cơ thể của Quyên khiến tôi lộn tiết. Hóa ra đây chính là công việc “làm ca” mà Quyên đang làm.

Tôi với Quyên đã dọn về sống ở căn hộ mà tôi thuê để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Ảnh minh họa.

Đêm đó, khi Quyên về nhà, tôi nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Quyên khóc rất nhiều. Quyên nói rằng cô ấy làm nghề này rất lâu rồi nhưng vẫn giấu tôi vì sợ tôi không chấp nhận. Cũng nhờ có công việc này, cô ấy mới có thể lo được cho mẹ và có nhiều thời gian để chăm sóc tôi.

Quyên cũng khẳng định rằng công việc em theo đuổi hoàn toàn nghiêm túc và lành mạnh chứ không như tôi nghĩ. Tôi ép cô ấy bỏ việc nhưng Quyên không đồng ý và còn xách đồ rời khỏi căn hộ của tôi.

Mấy ngày nay, tôi buồn bã và suy nghĩ nhiều quá. Tôi còn yêu Quyên rất nhiều, lúc nào cũng chỉ muốn đi tìm Quyên nhưng nếu Quyên không chịu bỏ nghề, tôi biết nói sao với bố mẹ về công việc mà cô ấy đang làm? Xin hãy cho tôi lời khuyên.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Quỳnh Trang (thoidaiplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem