Món sườn nướng khoai tây là món ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, làm sườn nướng tại nhà lại không hề đơn giản vì nếu không khéo, sườn dễ bị cháy khi nướng than hoặc bị khô.
Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu với các mẹo nhỏ này.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món sườn nướng khoai tây với nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu làm sườn nướng khoai tây:
- 1 vỉ sườn non
- 4 củ khoai tây
- 1 gói sốt nướng Cholimex
- Ít vừng/mè Bơ Tường An
- Giấy bạc lót nồi
Cách làm sườn nướng khoai tây:
- Sườn rửa sạch, khoai tây cắt nhỏ, nên luộc sơ khoai hoặc cắt nhỏ thì sẽ ngấm và thơm ngon hơn. Ướp sườn và khoai tây với gói sốt nướng, để vài tiếng cho thấm.
- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho hết phần sườn và khoai tây vào kèm chút bơ, để nhiệt như sau:
+ Lần 1: 160 độ trong 15 phút.
+ Lần 2: Mở nồi ra trộn đều, cho hết nước sốt vào, thêm chút bơ, bật tiếp 160 độ trong 15 phút.
+ Lần 3: Mở nồi ra trộn đều lần nữa, rắc vừng/mè lên trên, bật tiếp 160 độ trong 5 phút.
Thành phẩm cực thơm ngon, thơm ngát mùi bơ, phần nước sốt chấm bánh mì nóng giòn rất ngon (cho bánh mì vào nồi chiên không dầu, bật 160 độ trong 3 phút để bánh mì giòn).
Chúc các bạn thành công với món sườn nướng khoai tây!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.