Chủ đề nóng

Syria: IS tỉa lông mày, mặc váy giả phụ nữ trốn khỏi chảo lửa Baghouz

Thứ năm, ngày 14/03/2019 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang làm mọi cách để thoát khỏi chảo lửa Baghouz, Syria bao gồm tỉa lông mày, trang điểm, mặc váy như phụ nữ.
Bình luận 0

Đoàn người lũ lượt rời Baghouz

Một đoạn phim vừa được một nhà báo tự do đưa lên mạng Twitter cho thấy một số chiến binh IS đã phải hóa trang thành phụ nữ để trốn khỏi Baghouz. 

 Cụ thể, đoạn phim ghi lại cảnh phỏng vấn một nhóm người bị dân quân người Kurd giam giữ trong cuộc tấn công chống IS ở Baghouz.  Một trong số họ đang đeo một chiếc khăn màu hồng và burqa - tấm màn che truyền thống của phụ nữ Hồi giáo giúp họ che kín cơ thể từ đầu đến chân ngoại trừ đôi mắt.

Khi bị yêu cầu gỡ bỏ  burqa, người ta phát hiện ra một người đàn ông đã cải trang thành phụ nữ. Không chỉ mặc váy, người đàn ông còn trang điểm đậm khi đánh mắt màu khói và kẻ lông mày. Đây không phải lần đầu tiên các chiến binh IS giả phụ nữ để thoát thân. 

 Tháng trước, dân quân người Kurd xác nhận rằng một số máy bay chiến đấu đã cố gắng trốn khỏi khu vực chiến sự ở phía đông nam Syria bằng một thủ đoạn tương tự.

Năm 2015, ngay sau khi Nga bắt đầu chiến dịch trên không chống lại những kẻ khủng bố, hàng trăm chiến binh ở miền bắc Syria đã cạo râu và trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ. Không quân Nga sau đó bắt đầu theo dõi  các nỗ lực của khủng bố để chạy trốn khỏi Raqqa bằng cách ăn mặc như thường dân.

Sau đó, quân đội Iraq đã tạm thời cấm đeo burqa ở Mosul vì lý do an ninh trong bối cảnh lo ngại rằng những kẻ khủng bố sẽ đang ngụy trang thành phụ nữ để đào thoát.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo và được Mỹ hậu thuẫn, tháng trước đã tiến hành một chiến dịch chống lại những kẻ khủng bố IS ở Baghouz, một thị trấn Syria gần biên giới Iraq. Trận chiến giành lại vùng đất cuối cùng bị IS chiếm đóng ở Syria hiện sắp kết thúc, với hàng nghìn chiến binh thánh chiến và gia đình của chúng chạy trốn khỏi thị trấn và đầu hàng lực lượng người Kurd.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem