Tác dụng không ngờ của bí kíp vợ chồng "đông cung đồ" thời xưa

Tùy Ý (Theo SH) Thứ năm, ngày 14/03/2019 15:40 PM (GMT+7)
Ít ai biết được, sách hướng dẫn chuyện vợ chồng "đông cung đồ" thời xưa còn có 3 tác dụng bất ngờ.
Bình luận 0

Người cổ đại quan điểm và suy nghĩ rất bảo thủ, không có tư tưởng phóng khoáng như người hiện đại. Bởi vậy, giới quý tộc và dân gian thường phải bí mật truyền tay những tranh, ảnh, sách vẽ những cảnh tượng, tư thế, hướng dẫn chuyện vợ chồng. Những tài liệu nhạy cảm này được gọi chung là "đông cung đồ", bị cấm lưu hành. Tuy vậy, ít ai biết được "đông cung đồ" còn có 3 tác dụng bất ngờ.

img

Ảnh minh họa.

Tác dụng thứ nhất, phòng trừ hỏa hoạn

Theo dân gian lưu truyền, Hỏa thần vốn là một vị thần xinh đẹp, tôn quý tuyệt trần nhưng tính tình nóng nảy. Ngày thường Hỏa thần thích mặc váy áo xiêm y màu vàng nhạt thế nhưng khi tức giạn sẽ mặc y phục màu lửa đỏ, rất dễ gây hỏa hoạn cho muôn dân. Bởi vậy mọi người thường phòng trừ hỏa hoạn ở những nơi quan trọng bằng cách treo những tấm tranh nhạy cảm "đông cung đồ", mục đích là để Hỏa thần nhìn thấy sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ, vội vã bỏ đi, tránh cho hỏa hoạn phát sinh.

Tác dụng thứ hai, làm đồ cưới

Bởi thời cổ đại tư tưởng con người rất bảo thủ, từ nhỏ đến lớn đều không được giáo dục giới tính, không hề biết chuyện nam nữ thế nào. Cũng vì thế, khi kết hôn, cha mẹ nhà gái sẽ tìm mua "đông cung đồ", coi đó như một món đồ cưới để con gái mang theo, sau khi động phòng rồi sẽ từ từ tìm hiểu, áp dụng. Đồng thời, "đông cung đồ" cũng bao hàm ý nghĩa chúc "sớm có quý tử".

Tác dụng thứ ba, làm tranh cửa

Tục truyền lại rằng, thời xưa, những người phụ nữ nghèo khó vì không có tiền, dịp năm mới liền lén vẽ lại, in lại những bức tranh "đông cung đồ" đem bán lấy tiền tiêu tết. Không nghĩ tới rằng những bức tranh này lại có tác dụng, được nhiều người tìm mua, về sau ngày càng thịnh hành hơn.

Sau này, họ dán thẳn những bức tranh "đông cung đồ" lên cửa phòng với tôn nguyện "thần sinh nở", hy vọng gia đình đông con nhiều cháu, thêm phúc thêm lộc.

Cũng có người cho rằng, việc dán những bức ảnh nhạy cảm công khai có thể trừ tà, tránh họa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem