Chủ đề nóng

Tái diễn nạn khai thác đất ruộng trái phép tại địa bàn giáp ranh Cà Mau – Bạc Liêu

Hoàng Hạnh Thứ hai, ngày 29/05/2023 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phản ánh của Báo Dân Việt vào cuối năm 2022, nạn khai thác mặt đất ruộng địa bàn giáp ranh Cà Mau và Bạc Liêu tạm lắng, song thời gian gần đây tình trạng này lại tái diễn.
Bình luận 0

Ngày 29/5, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân Việt, ông Ngô Hoàng Kiệt – Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết, chưa nắm được thông tin về tình trạng khai thác trái phép mặt đất ruộng trên địa bàn ấp 6 như người dân phản ánh với báo chí. "Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại", ông Kiệt nói ngắn gọn trước khi cúp máy.

Clip người dân ghi lại hình ảnh xe tải chở đất được lấy trên phần đất của gia đình bà Út. Clip: Người dân cung cấp

Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn ấp 6, xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai bức xúc trước việc hơn chục xe tải chở đất nối đuôi nhau chạy ngày đêm trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp về địa phận tỉnh Cà Mau.

Tái diễn nạn khai thác đất ruộng trái phép tại địa bàn giáp ranh Cà Mau – Bạc Liêu - Ảnh 2.

Việc khai thác đất ruộng trái phép diễn ra cả ban đêm. Ảnh: An An

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, khu vực mà các đối tượng khai thác đất trái phép thuộc gia đình của bà L.T.U ở ấp 6, xã Phong Thạnh Tây. "Bụi và đất vương vãi rất nhiều trên đoạn đường các xe tải đi qua, gây ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống của bà con, chúng tôi mong muốn ngành chức năng chấn chỉnh tình trạng này", một người dân nói.

Điều đáng nói là những người khai thác còn bố trí người cảnh giới khu vực bên ngoài đường dẫn vào bãi đất đang khai thác, nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị kiểm tra, hay không cho người lạ xâm nhập vào khu vực khai thác.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2022, Dân Việt phản ánh về tình trạng khai thác đất ruộng trái phép ở xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai. Sau phản ánh của báo, người dân cho biết, việc làm trái phép này đã được chính quyền sở tại chấn chỉnh rất tốt…, song gần đây lại tái diễn ở địa bàn lân cận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem