Tại sao bạn làm đậu phụ Tứ Xuyên cứ bị nát? Bí quyết nằm ở điều này
Món đậu phụ Tứ Xuyên có màu sắc đẹp, thơm phức, mềm mịn, hấp dẫn khi ăn. Mẹo để làm món đậu phụ Tứ Xuyên không nát, vị ngon nằm ở chỗ nào?
Nguyên liệu làm đậu phụ Tứ Xuyên
Trước hết quan trọng nhất là khâu chọn nguyên liệu, chủ yếu là chọn đậu phụ như thế nào? Để làm đậu phụ Tứ Xuyên phải chọn đậu phụ non. Loại đậu phụ này khá mềm, có vị thanh mát.
Thứ hai là thịt lợn băm. Hai loại nguyên liệu này kết hợp cùng sẽ cho hương vị thơm ngon.
Ngoài ra còn có hành lá, sa tế, dầu hào, tỏi, nước tương, ớt bột, dầu mè... vừa đủ dùng
Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên
- Bạn nên cắt đậu phụ thành những khối vuông có kích thước tương đương nhau, hình khối khoảng hai cm. Điều này không chỉ đảm bảo màu sắc của đậu phụ Tứ Xuyên mà còn đảm bảo hương vị mượt mà và tinh tế của nó.
- Đậu phụ đã cắt xong không dùng được ngay, nên cho vào nước ấm có pha chút muối khoảng 2-3 phút để loại bỏ mùi béo ngậy của đậu phụ và không dễ bị vỡ!
- Vớt đậu ra cho vào thau nước lạnh để dùng sau.
- Vì thịt khó chín hơn đậu phụ nên bạn phải xào sơ phần thịt băm đã chuẩn bị trước, khi thịt băm chín 70 đến 80% thì cho đậu phụ vào xào khoảng 3 phút.
Lưu ý trước khi xào thịt băm, bạn chú ý trộn đều với rượu nấu ăn và muối khoảng 10 phút để thịt ngon hơn. Hạt tiêu đập dập để gia vị và đậu phụ thịt băm được hòa quyện hoàn toàn.
- Bước cuối cùng là chuẩn bị gia vị, các loại gia vị đã chuẩn bị, hạt nêm và tiêu cải xoong phải được trộn đều để đảm bảo đậu phụ Mapo có hương thơm, vị cay, mặn và đặc trưng riêng.
- Sau đó cho đậu phụ đã xào với thịt băm vào trộn đều và cho ra đĩa.
Đậu phụ Tứ Xuyên khi được làm theo cách này sẽ cho hương vị cay nồng, thơm, mềm mịn, ngon ngọt, làm mê mẩn vị giác của bạn.
Nguyên liệu chế biến món ăn đậu phụ Tứ Xuyên này tuy đơn giản nhưng rất giàu canxi, sắt, kẽm, khoáng chất và vitamin, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể rất tốt.
Món ăn này bạn có thể ăn mọi mùa.
Như vậy, bước quan trọng để đậu phụ Tứ Xuyên không nát là ngâm đậu phụ non trong nước ấm khoảng 2-3 phút trước khi chế biến.
(Theo Sohu)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.