Chủ đề nóng

Tài xế “xe ké” tuyến Huế- Đà Nẵng chở khách bằng xe hết hạn đăng kiểm

Trần Hòe Thứ hai, ngày 08/03/2021 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản đối với một tài xế "xe ké" tuyến Huế- Đà Nẵng các lỗi: Vận chuyển hành khách không có hợp đồng vận chuyển; giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe đã hết hạn sử dụng.
Bình luận 0

Ngày 8/3, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Thanh tra Sở GTVT tỉnh đã xử lý một trường hợp "xe ké" tuyến Huế- Đà Nẵng vi phạm nhiều lỗi.

Đó là trường hợp xe ô tô 7 chỗ, biển kiểm soát 75A-139.63, do tài xế Nguyễn Minh Dũng (trú tại Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) điều khiển.

Tài xế “xe ké” tuyến Huế- Đà Nẵng chở khách bằng xe hết hạn đăng kiểm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện tài xế "xe ké" 75A-139.63 vi phạm nhiều lỗi.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Minh Dũng các lỗi gồm: Vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định; điều khiển xe có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng.

Sau khi làm việc, tài xế Dũng đã thừa nhận những lỗi vi phạm của mình. Tài xế này cho biết đã nhận vận chuyển hành khách đi theo tuyến Huế- Đà Nẵng và ngược lại với giá 120.000 đồng/người/lượt.

Video: Xử lý tài xế “xe ké” tuyến Huế- Đà Nẵng dùng xe đã hết hạn đăng kiểm chở khách. 

Trước đó, như tin đã đưa, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa ban hành chỉ thị về việc lập lại trật tự vận tải hành khách tuyến Huế - Đà nẵng và ngược lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tiến hành tuyên truyền, vận động sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và mọi người dân trên địa bàn tỉnh không tham gia, không sử dụng dịch vụ "xe dù", "xe ké", xe hoạt động trái quy định khi đi công tác, học tập, du lịch từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại. Người dân được vận động chỉ đi lại bằng các phương tiện của các đơn vị vận tải hợp pháp tại các bến xe.

Tài xế “xe ké” tuyến Huế- Đà Nẵng chở khách bằng xe hết hạn đăng kiểm - Ảnh 3.

Tài xế "xe ké" Nguyễn Minh Dũng làm việc với cơ quan chức năng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT, công an các địa phương phối hợp các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách trá hình như "xe dù, bến cóc", xe chở khách núp bóng xe hợp đồng, xe du lịch, xe đặt chỗ qua mạng hoạt động đón, trả khách trái quy định pháp luật.

Sở GTVT tỉnh được yêu cầu chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông vận tải tăng cường thanh tra, kiểm tra các điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe và các phương tiện tham gia vận tải hành khách bằng xe buýt theo tuyến cố định nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách đi xe.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã và thành phố ở tỉnh tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, nắm rõ các tổ chức, cá nhân có phương tiện chở khách núp bóng xe hợp đồng, xe công nghệ đặt chỗ qua mạng hoạt động đón, trả khách trái quy định tại địa phương…  

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, tình trạng xe ô tô trá hình vận chuyển hành khách tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng về số lượng phương tiện, tần suất chạy xe.

Những nhà xe này sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm đối phó với các lực lượng chức năng như: Bố trí nhiều đối tượng theo dõi hoạt động của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra, kiểm soát để thông tin cho các lái xe trốn tránh; tổ chức trung chuyển khách bằng xe taxi khi qua điểm kiểm tra của đoàn liên ngành; nhờ hành khách đi xe đứng tên làm giả hợp đồng.

Tình trạng xe chở khách núp bóng xe hợp đồng và xe du lịch, tổ chức bán vé đặt chỗ qua mạng và đón, trả khách trái quy định làm mất trật tự trong hoạt động vận tải hành khách của tuyến buýt liên tỉnh Huế - Đà nẵng và ngược lại. Tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, quyền lợi của hành khách đi xe bị xâm phạm vì không có bảo hiểm khi xảy ra sự cố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem