Chủ đề nóng

Tạm giữ người tổ chức đám tang giả cho chính mình ở Sóc Trăng

Chúc Ly - Ngọc Quyên Thứ sáu, ngày 02/04/2021 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đã tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ở thị trấn Cù Lao Dung), người tổ chức đám tang giả cho chính mình, để điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Ngày 2/4, Công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ở thị trấn Cù Lao Dung), người tổ chức đám tang giả cho chính mình, để điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Cù Lao Dung thông báo người nào là nạn nhân của bà Tuyến hãy đến cơ quan điều tra để cung cấp thông tin, chứng cứ để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Sóc Trăng, vào chiều 29/3, các con của bà Tuyến nói mẹ mình bị sát hại ở tỉnh Đồng Tháp nên đã đưa thi thể về quê làm đám ma.

Tạm giữ hình sự người tổ chức đám tang cho chính mình - Ảnh 1.

Gia đình bà Tuyến tổ chức đám tang giả cho bà tại nhà ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Tân.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng chức năng xác định bà Tuyến đã cùng con trai đi mua quan tài tại Đồng Tháp (vào chiều 29/3), sau đó thì đưa quan tài về quê tổ chức đám tang giả.

Làm việc với công an, bước đầu bà Tuyến cho biết, sở dĩ bản thân làm như vậy là để thử tình cảm của chồng. Tuy nhiên, dư luận tại địa phương cho rằng bà Tuyến giả vờ chết để trốn tránh việc trả nợ.

Theo luật sư, nếu bà Tuyến tổ chức đám tang giả nhằm mục đích trốn nợ thì có thể bị cơ quan điều tra xử lý về hành vi Lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của các chủ nợ. Còn nếu việc làm đám tang giả được cả gia đình có bàn bạc để lừa lấy tiền phúng điếu, thì có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự người tổ chức đám tang cho chính mình - Ảnh 2.

Bà Tuyến tại cơ quan công an. Ảnh: Nhật Tân.

Như Dân Việt đã đưa tin, để làm rõ nguyên nhân bà Tuyến tử vong trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Cù Lao Dung kết hợp với Tổ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện tiến hành phun thuốc khử trùng nơi đám tang. Cơ quan điều tra cũng thuyết phục gia đình cho mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi.

Sáng 31/3, nắp quan tài được mở ra thì mọi người không thấy xác chết của bà Tuyến mà chỉ có nhiều nhánh hoa huệ và 3 bao cát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cù Lao Dung kết hợp cùng VKSND huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ đồ vật, tài liệu liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem