Chủ đề nóng

Tấm lòng của một Việt kiều Australia hướng về Hoàng Sa

Thứ ba, ngày 24/06/2014 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tấm lòng hướng về Tổ quốc, bà Loewall Uyển Như, một Việt kiều tại Australia vừa gửi tặng lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc tại Hoàng Sa khoản tiền 2.000 AUD và 5 triệu đồng.
Bình luận 0
Đây là một trong những tấm gương Việt kiều tiêu biểu rất tích cực trong việc chung tay xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong căn phòng khách nhỏ ấm cúng, trưng bày nhiều tranh ảnh và đồ lưu niệm Việt Nam, bà Loewall Uyển Như đã tiếp và trao cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia số tiền trên.

Bà Uyển Như (phải) trao số tiền ủng hộ lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia)

Giọng rưng rưng, bà Uyển Như tâm sự: “Tôi năm nay 74 tuổi, nghỉ hưu rồi nhưng vẫn làm thêm được và có thu nhập. Cuộc sống không có nhu cầu gì lớn nên dành dụm được khoản tiền, tôi muốn gửi về ủng hộ các chiến sỹ đang ngày đêm vất vả bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.”

Nói về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, bà Uyển Như bày tỏ: “Tôi rất bức xúc việc Trung Quốc, một nước láng giềng lâu năm với Việt Nam lại có hành động khiêu khích, đi ngược lại với tình cảm và truyền thống đạo lý của hai dân tộc như vậy. Chỉ mong sao vấn đề sớm được giải quyết để chiến sỹ ta đỡ vất vả."

Bà Uyển Như có chồng là người Mỹ, đã từng công tác tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Hai vợ chồng bà chuyển sang định cư ở Australia đã hơn chục năm nay. Hiện chồng bà đã mất, các con đã lớn, nên bà dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, trong đó có việc dạy tiếng Việt, thông dịch, cưu mang giúp đỡ các trường hợp gặp khó khăn, hoạn nạn.

Trước đó, bà Uyển Như cũng đã nhờ Đại sứ quán chuyển về nước khoản tiền 1.000 AUD để ủng hộ chiến sỹ Trường Sa ăn Tết và 2.000 AUD để ủng hộ các chiến sỹ biên phòng phía Bắc.

Ngoài những đóng góp trên, bà Uyển Như cũng đã tích cực quyên góp, ủng hộ người nghèo và hỗ trợ phụ nữ tại một số địa phương Việt Nam, trong đó có việc xây một trường mẫu giáo tại tỉnh Bắc Giang.
(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem