Chủ đề nóng

Tặng 140 sổ BHXH, 380 thẻ BHYT cho người khó khăn tại Lào Cai

Tuấn Kiệt Thứ sáu, ngày 09/12/2022 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
BHXH Việt Nam đã trao tặng 140 sổ BHXH và 380 thẻ BHYT tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
Bình luận 0

Ngày 8/12, đoàn công tác của BHXH Việt Nam phối hợp với BHXH tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bát Xát tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho 70 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại Chương trình, đã có 20 sổ BHXH và 50 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 56 triệu đồng được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Bát Xát và xã Quang Kim. Nguồn kinh phí hỗ trợ tham gia BHXH, BHYT do công chức viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam, các doanh nghiệp, nhà từ thiện ủng hộ, đóng góp. 

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình trao tặng 140 sổ BHXH, 380 thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh Lào Cai (với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng) theo kế hoạch của BHXH Việt Nam. 

Trước đó, BHXH tỉnh Lào Cai cũng đã tổ chức trao tặng 35 sổ BHXH và 869 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 180 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tặng 140 sổ BHXH, 380 thẻ BHYT cho người khó khăn tại Lào Cai - Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh (đứng giữa) trao sổ BHXH tự nguyện cho người dân huyện Bát Xát, Lào Cai. Ảnh BHXH VN

Là một trong những người được tặng sổ BHXH, chị Bùi Thị Thủy (sinh năm 1977, cư trú tại tổ 10, thị trấn Bát Xát) cho biết, cuốn sổ rất có ý nghĩa với chị. Nó giúp chị có thêm quyết tâm để dành dụm đóng BHXH tự nguyện, lo cho tuổi già sau này của mình. 

Dù hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn nhưng chị Thủy sẽ nhất định tham gia BHXH tự nguyện đầy đủ, không phụ tấm lòng và sự động viên của mọi người dành cho mình. 

Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT do BHXH Việt Nam phát động. 

Ông cũng mong rằng, món quà nhỏ được đóng góp từ tấm lòng của toàn thể công nhân viên chức ngành BHXH Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới người dân trên địa bàn 2 xã thuộc huyện Bát Xát, sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin và hy vọng vào cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

“Chương trình này sẽ góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh. Những cuốn sổ BHXH và những tấm thẻ BHYT trao tặng sẽ là điểm bắt đầu, là sự chuẩn bị về tâm lý và vật chất, để bà con tự mình tiếp tục tham gia BHXH, BHYT khi đến thời gian gia hạn", ông Sinh nhấn mạnh. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem