Chủ đề nóng

Táo tợn trộm tượng nữ tướng trong miếu thờ đem bán

Thứ sáu, ngày 25/04/2014 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.4, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố bị can Đỗ Chí Công (39 tuổi, ở xã Cộng Lạc, huyện Hải Dương) và Phạm Xuân Mướt (57 tuổi, ở xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ) về hành vi Trộm cắp tài sản.
Bình luận 0
Theo tài liệu điều tra, đêm 20.4, Công và Mướt bàn nhau thuê xe taxi từ huyện Tứ Kỳ đến miếu Lai Cầu (thôn Lai Cầu, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc) để trộm cắp.


Kẻ gian cùng tang vật trộm cắp.

Tại đây, Mướt được giao đứng ngoài cảnh giới, còn Công lẻn vào trong miếu, dùng thanh sắt cạy cửa, đột nhập trộm cắp một pho tượng, hai bài vị bằng gỗ (tổng trị giá khoảng 35 triệu đồng). Họ cùng xếp đồ lên xe chuyển về phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội tiêu thụ.

Tập trung điều tra, đến chiều 21.4, Công an huyện Gia Lộc đã bắt giữ được Công và Mướt, thu hồi tang vật. Công đã có 3 tiền án can tội Trộm cắp tài sản.

Tượng gỗ kẻ gian lấy được là pho tượng nữ tướng Nguyễn Thị Dực - người có công trong thời kỳ kháng chiến chống quân Tống xâm lược, được người dân địa phương coi là bà Thành hoàng làng thôn Lai Cầu.

Năm 2002, miếu Lai Cầu được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia.
Zing (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem