Chủ đề nóng

Tập đoàn T&T cam kết khởi công nhiều dự án nghìn tỷ ở Quảng Trị

Ngọc Vũ - Bình Minh Thứ bảy, ngày 10/04/2021 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bầu Hiển cam kết sẽ khởi công nhiều dự án nghìn tỷ ở tỉnh Quảng Trị như dự án cảng hàng không Quảng Trị, dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng…
Bình luận 0

Quảng Trị nhiều tiềm năng

Chiều 9/4, UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn T&T Group tổ chức cuộc họp lập phương án tiền khả thi cảng hàng không Quảng Trị.

Tham dự cuộc họp có Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, các cơ quan đầu ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn T&T Group; ba đơn vị tư vấn thiết kế cảng hàng không Quảng Trị...

Tập đoàn T&T cam kết khởi công nhiều dự án nghìn tỷ ở Quảng Trị - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn T&T Group tổ chức cuộc họp lập phương án tiền khả thi cảng hàng không Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ.

Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc là một trong hai đơn vị (bên cạnh Tập đoàn FLC) đề xuất được làm nhà đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư PPP.

Tại cuộc họp, nhà đầu tư và chính quyền tỉnh Quảng Trị đã nghe ba đơn vị tư vấn thiết kế trình bày ý tưởng, phương án kiến trúc nhà ga hành khách và đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị.

Ông Lê Đức Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh có nhiều lợi thế về du lịch, phát triển kinh tế, mỗi năm thu hút hàng triệu khách đến thăm.

Thêm một nhân tố mới là Quảng Trị có thể đón khí, đầu tư điện khí… tạo đột phá kinh tế, thu hút thêm nhà đầu tư, lao động cao cấp đến tỉnh này.

Ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn nhà đầu tư sẽ lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp, tổ chức thi công cảng hàng không Quảng Trị vào dịp 2/9 năm nay.

Ông Đỗ Quang Hiển đánh giá rất cao nỗ lực kêu gọi đầu tư của tỉnh Quảng Trị.

Tập đoàn T&T cam kết khởi công nhiều dự án nghìn tỷ ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Bầu Hiển đánh giá cao nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo ông Hiển, Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, môi trường, đất đai để phát triển công nghiệp và du lịch, dịch vụ… Đồng thời, Quảng Trị nằm ở vị trí cửa ngõ của Hành lang kinh tế Đông Tây từ Myanmar qua Thái Lan, Lào, vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo của Quảng Trị, rồi đến Biển Đông nên có tiềm năng tích hợp đầu tư, phát triển rất lớn, có điều kiện trở thành trung tâm phát triển của khu vực Trung Trung Bộ. Để Quảng Trị phát triển xứng tầm với vị trí cũng như khai thác được những giá trị lịch sử, văn hóa, ý chí con người của vùng đất, ngoài sự đầu tư của Đảng, Nhà nước và thu hút đầu tư của các doanh nghiệp khác, tập đoàn T&T đề xuất được đầu tư thực hiện nhiều dự án quy mô lớn.

Bầu Hiển cho hay, việc nghiên cứu đầu tư sân bay dựa trên nghiên cứu chuỗi đầu tư vào địa bàn tỉnh. Vì vậy, Tập đoàn T&T tin tưởng dự án cảng hàng không Quảng Trị sẽ thành công.

Bầu Hiển cam kết mạnh mẽ

Ông Hiển cam kết cùng tỉnh Quảng Trị hoàn thành các thủ tục quy định, khởi công dự án cảng hàng không Quảng Trị vào ngày 2/9/2021, đến năm 2023 đưa vào khai thác; khởi công dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng (công suất 4.500 MW) vào tháng 9/2021, phát điện năm 2025. Đây đều là những dự án động lực của tỉnh Quảng Trị, có mức đầu tư nghìn tỷ.

Ngoài ra, Bầu Hiển cam kết khánh thành khu Dịch vụ - du lịch ở bờ biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vào tháng 9/2022. Dự án này được khởi công vào cuối năm 2020, có tổng vốn hơn 4.470 tỷ đồng, quy mô hơn 21 ha, trong đó giai đoạn một triển khai thực hiện hơn 13 ha. Đây là khu nghỉ dưỡng mang màu sắc hoàng cung đương đại kết hợp với phim trường cổ trang, làm điểm nhấn thu hút khách du dịch trong và ngoài nước tham quan, nghỉ dưỡng.

"Tôi cam kết bằng tâm huyết, ý chí, uy tín của 85.000 cán bộ công nhân viên của Tập đoàn T&T, quyết tập thực hiện đúng cam kết của mình" – ông Hiển khẳng định.

Tập đoàn T&T cam kết khởi công nhiều dự án nghìn tỷ ở Quảng Trị - Ảnh 3.

Lễ khởi công dự án khu Dịch vụ - du lịch ở bờ biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh. Ảnh: Ngọc Vũ.

Trước đó ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập phương án báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Quảng Trị theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư theo phương thức đối tác công tư.

Tập đoàn T&T cam kết khởi công nhiều dự án nghìn tỷ ở Quảng Trị - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị được Tập đoàn T&T đánh giá rất cao về nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư. Ảnh: Ngọc Vũ.

Theo đó, cảng hàng không Quảng Trị được xây dựng tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh, là cảng hàng không nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự; với tổng diện tích hơn 316 ha, trong đó diện tích khu hàng không dân dụng hơn 87 ha, diện tích đất quân sự hơn 51 ha, diện tích dùng chung hơn 177 ha.

Cấp sân bay thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem