Chủ đề nóng

Tàu cá có 5 ngư dân bị chìm ở Hoàng Sa

Đình Thiên Chủ nhật, ngày 30/07/2017 07:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30.7, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) TP.Đà Nẵng cho hay, một tàu cá của tỉnh Bình Định cùng 5 ngư dân đã bị chìm ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.
Bình luận 0

Theo đó, tối ngày hôm qua (29.7), Đài TTDH TP. Đà Nẵng nhận được tin báo từ tàu BĐ 97135 (Bình Định) cho biết, tàu BĐ 95613 (Bình Định) đang bị ngập nước tại vị trí có tọa độ 16, 40 độ vĩ Bắc – 114, 41 độ kinh Đông (thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa, Đà Nẵng) và đang có nguy cơ bị chìm, trên tàu bị nạn đang có 5 thuyền viên. Tàu BĐ 97135 đã đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho tàu bị nạn.

Sau khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam lập tức gửi thông tin cấp cứu khẩn cấp tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn và phát quảng bá thông tin trên sóng mặt đất, sóng vệ tinh yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực lân cận trợ giúp cho tàu bị nạn. Bên cạnh đó, Hệ thống TTDH Việt Nam cũng kết nối để các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trao đổi trực tiếp với tàu báo tin để có các phương án ứng cứu kịp thời…

Ngư dân đánh bắt trên biển Hoàng Sa, Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên)

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã đề nghị tàu HQ 903 đi hỗ trợ cho tàu bị nạn.

Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, tàu BĐ 97135 báo về Đài TTDH Đà Nẵng cho hay, tàu BĐ 5613 đã bị chìm xuống biển, tàu BĐ 97135 đang trên đường đến giúp trợ giúp và tìm kiếm các thuyền viên của tàu bị nạn.

Được biết, tàu BĐ 5613 là của ông Trần Quốc Toàn (trú xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn các ngư dân của tàu bị chìm đang được các lực lượng khẩn trương thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem