Chủ đề nóng

Tây Du Ký: 4 chiến thần mạnh mẽ đại diện cho Phật, Tiên, Ma, Nhân

Thứ hai, ngày 02/09/2019 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thế giới Tây Du có thể phân thành bốn tộc chính là Phật, Tiên, Ma, Nhân và đều có những chiến thần mạnh mẽ xứng đáng đại diện cho mỗi chủng tộc.
Bình luận 0

Chiến Thần nhà Phật: Đấu Chiến Thắng Phật

Đấu Chiến Thắng Phật Tôn Ngộ Không.

Thỉnh kinh thành Phật vốn không phải là mong muốn ban đầu của Tôn Ngộ Không nhưng đó là thành quả xứng đáng nhận được sau bao gian khổ trên đường đi lấy kinh. Một Tề Thiên Đại Thánh từng chiến đấu vì sở thích không thể coi là một chiến thần. Chỉ có hiểu được rằng tại sao mình cần chiến đấu và chiến đầu vì mục đích gì thì mới xứng đáng với danh hiệu "chiến thần" đó.

Sau khi được cứu thoát khỏi Ngũ Hành Sơn, Tôn Ngộ Không nhận thức được mối quan hệ ràng buộc giữa mình và sự phụ Đường Tăng. Dựa vào sức mạnh từ sự ràng buộc đó, Tôn Ngộ Không không ngừng chiến đấu, không ngừng trở nên mạnh mẽ, vượt qua còn đường khổ cực của thế nhân, chạm đến vạch đích để tu thành chính quả.

Chiến thần Ma tộc: Hình Thiên

Hình Thiên chiến đấu bảo vệ chủng tộc, sau vì một chữ "tình" mà gia nhập Ma Tộc.

Hình Thiên từng giao đấu với Hiên Viên Hoàng Đế vì sơ sảy mà bị Đế chặt đầu, oán khí nặng như núi nên Hình Thiên không những không chết mà lấy núm vú làm mắt, rốn làm miệng, hai tay tiếp tục cầm búa quyết chiến tiếp, cuối cùng bị phong ấn tại Thường Dương Sơn.

Hình Thiên vốn là thủ hạ của Xi Vưu. Sau khi Xi Vưu dẫn theo 72 huynh đệ bại dưới tay Hoàng Đế, Cửu Lê đối diện với cục diện nguy hiểm. Trong thời khắc quan trọng, Hình Thiên vì muốn đột phá bản thân, đã không ngừng tu hành để trở nên mạnh mẽ. Tiếc rằng chủng tộc Cửu Lê không đợi được đến thời khắc Hình Thiên đạt được trạng thái bộc phá, cuối cùng trở thành lê dân, còn Hình Thiên vì "tình" mà gia nhập Ma Tộc, cho đến lúc lên Cửu Thiên vẫn không hối hận.

Chiến Thần nhân loại: Lý Tịnh

Lý Tịnh là một chiến thần đánh Đông dẹp Bắc, trừ gian diệt ác.

Lý Tịnh này không phải là Lý Thiên Vương Lý Tịnh cha của Na Tra. Phàm nhân Lý Tịnh thậm chí còn lừng lẫy hơn Lý Thiên Vương rất nhiều. Ông là một trong 24 công thần của Lăng Yên Các. Lý Tịnh từng Nam bình Tiêu Tiền, giúp Công Thạch, Bắc diệt Đột Quyết, Tây phá Thổ Cúc Hồn, được phong làm chiến thần nhân gian, đánh Đông dẹp Bắc, hoàn thành sự nghiệp vĩ đại một đời.

Chiến thần Tiên Giới: Hiển Thánh Nhị Lang Chân Quân

Nhị Lang Thần Dương Tiễn.

So với ba vị chiến thần kể trên, Nhị Lang Chân Quân Dương Tiễn phức tạp hơn khá nhiều. Nhị Lang Thần không những không cứu Vân Hoa Tiên Tử thoát khỏi cảnh giam cầm dưới núi, ngược lại còn trở thành thủ hạ của Ngọc Đế làm vị thần trấn thủ của nơi này.

Dương Tiễn thậm chí còn bị cháu ngoại của mình là Trầm Hương coi là kẻ thù không đội trời chung, tìm đến Ngộ Không học võ nghệ để chống lại mình, khiến thiên hạ đều nghĩ rằng thiếu niên Đồ Long ngày nào đã trở thành một Ác Long. Lúc đó Tôn Ngộ Không lại nói rằng lý do nhận Trầm Hương làm đệ tử là vì mối giao tình với Nhị Lang Thần.

Mọi sự rối ren sau cùng đều được tháo gỡ, Nhị Lang Thần mới là người thực sự hết mình vì người thân. Dương Tiễn hy vọng cháu ngoại của mình có thể trở nên mạnh mẽ để đủ sức cứu Tam Thánh Mẫu mà không tiếc nhận tiếng ác về mình. Đây mới chính là chiến thần thực thụ, vì thân mà chiến đấu.

Hoa Anh Thịnh (Đời Sống & Pháp Luật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem