Chủ đề nóng

Tay súng người Mỹ tiết lộ thương vong kinh hoàng ở chiến trường Bakhmut

Phương Đăng (theo News Week) Thứ ba, ngày 21/02/2023 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người Mỹ đang chiến đấu ở Ukraine cho biết, chiến trường ở Bakhmut khốc liệt khủng khiếp đến mức khi được triển khai tới mặt trận Bakhmut, tuổi thọ trung bình của một người lính chỉ còn khoảng bốn giờ.
Bình luận 0
Tay súng người Mỹ tiết lộ thương vong kinh hoàng ở chiến trường Bakhmut  - Ảnh 1.

Một khẩu lựu pháo tự hành 122mm của quân đội Ukraine khai hỏa vào một vị trí của Nga vào ngày 18/2 gần Bakhmut, Ukraine. Ảnh Newsweek

Cựu Thủy quân lục chiến Mỹ Troy Offenbecker, người đang chiến đấu ở Bakhmut cho biết, cảnh tượng ở mặt trận này vô cùng khủng khiếp.

Offenbecker, người đang chiến đấu trong Quân đoàn Quốc tế bao gồm các binh sĩ nước ngoài của Ukraine nói với ABC News rằng, khi một người lính Ukraine chiến đấu trên tiền tuyến ở Bakhmut, tuổi thọ trung bình của họ chỉ còn khoảng bốn giờ.

"Thương vong rất nhiều. Ở tiền tuyến tuổi thọ ước chừng chỉ còn 4 giờ", Offenbecker nói.

Offenbecker cho biết Bakhmut được gọi là "máy xay thịt" vì những cảnh rùng rợn, và mô tả các cuộc giao tranh ở đây là "hỗn loạn".

Giao tranh đã gia tăng ở Bakhmut khi Nga điều lực lượng tới đây kể từ mùa hè năm ngoái để chiếm thành phố. Nhưng giống như nhiều nơi khác, Nga đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt từ quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, tay súng Offenbecker không chắc quân đội Ukraine có thể tiếp tục giữ thành phố này trong bao lâu. Chia sẻ với ABC News rằng, Offenbecker cho biết, anh nhận thấy cuộc tấn công mới lớn của Nga đã bắt đầu, với Bakhmut là trọng tâm.

Các báo cáo từ cả hai bên tham chiến cũng đã tiết lộ thương vong nghiêm trọng ở Bakhmut. Bất chấp các báo cáo rằng, Nga đang vật lộn trong cuộc chiến do trang thiết bị, đạn dược cạn kiệt và quân đội chưa được huấn luyện bài bản, Offenbecker cho biết các cuộc tấn công của người Nga đã diễn ra "không ngừng nghỉ" ở Bakhmut, trong đó pháo binh hoạt động tích cực "cả ngày lẫn đêm".

Mark Cancian, Đại tá Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu và cố vấn cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế nói với Newsweek rằng các trận chiến ở Bakhmut gợi nhớ đến các trận chiến tiêu hao, tổn thất lớn trong Thế chiến thứ nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem