Chủ đề nóng

Tên tội phạm láu cá giả chết để tránh ngồi tù nhưng bị vạch mặt vì... một lỗi chính tả

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 24/07/2020 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sợ phải ngồi tù vì tội sở hữu xe ăn trộm và cố gắng trộm xe, Robert Berger ở New York (Mỹ) liền lập mưu giả chết vì tự tử nhưng giấy chứng tử giả vì sai một lỗi chính tả đã làm kế hoạch của Robert đổ bể.
Bình luận 0
Tên tội phạm láu cá giả chết để tránh ngồi tù nhưng bị vạch mặt vì... một lỗi chính tả  - Ảnh 1.

Cảnh sát trưởng hạt Nassau Madeline Singas đã cảnh báo cảnh cáo Robert Berger, 25 tuổi rằng, anh ta sẽ phải ngồi tù sau khi bị kết án vì sở hữu một chiếc Lexus ăn trộm và cố gắng đánh cắp một chiếc xe tải.

 Vì vậy, thanh niên 25 tuổi giả vờ tự tử và gửi giấy chứng tử giả cho luật sư để trình lên tòa án.

Meir Moza, luật sư của Berger nói với tòa án rằng thân chủ của mình đã chết vì tự tử vào ngày 22/10 năm ngoái và trao giấy chứng tử cho tòa.

Tuy nhiên, văn phòng công tố viên hạt nhận thấy trong giấy chứng tử của Berger, không chỉ phông chữ có kích thước khác nhau mà từ "Registry" (Sổ đăng ký/nơi đăng ký) đã bị đánh máy sai chính tả thành Regsitry.

Tên tội phạm láu cá giả chết để tránh ngồi tù nhưng bị vạch mặt vì... một lỗi chính tả  - Ảnh 2.

Giấy chứng tử đánh máy sai chính tả từ Registry thành Regsitry vạch trần thủ đoạn của tên tội phạm láu cá.

Sau đó, các công tố viên đã gọi điện để xác minh giấy chứng tử của Berger với Bộ Y tế, Thống kê và Đăng ký sinh tử của New Jersey. Kết quả cho thấy giấy chứng tử trên thực tế là giả mạo.

Luật sư Moza cho biết hôn thê của Berger đã đưa cho ông các tài liệu trên và Berger không còn là khách hàng của ông nữa. Vị luật sư cáo buộc, Berger đã âm mưu lừa dối ông để thực hiện hành vi lừa dối tòa án, các công tố viên.

 Berger hiện phải đối mặt thêm cáo buộc giả chết và tội này có thể bị bỏ tù tới 4 năm nếu bị kết án. Berger sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 29/7.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem