Chủ đề nóng

Đây là thác nước "hút hồn" ở Đồng Nai, vô số hòn đá hình thù kỳ dị, thiên hạ tha hồ tưởng tượng

Thu Trang (Cổng TTĐT TTXT DL Đồng Nai) Chủ nhật, ngày 14/05/2023 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng trên sông La Ngà, nằm giữa địa phận tiểu khu phân trường 4, lâm trường Tân Phú (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).
Bình luận 0

Thác Mai gắn liền với những rừng cây mai vàng sống quanh đây thu hút du khách gần xa đến tham quan, nghỉ chân từ một địa điểm hoang sơ Thác Mai dần dần thay mảnh áo mới được đầu tư nhiều hạng mục phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng vui chơi và thưởng thức ẩm thực nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên, hoang sơ vốn có.

Đây là thác nước "hút hồn" ở Đồng Nai, vô số hòn đá hình thù kỳ dị, thiên hạ tha hồ tưởng tượng - Ảnh 1.

Thác Mai, nổi tiếng trên sông La Ngà, nằm giữa địa phận tiểu khu phân trường 4, lâm trường Tân Phú (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Xung quanh thác Mai là rừng cây mai vàng.

Vào mùa mưa, những khối nước từ trên cao trút xuống ầm ầm, dòng nước ngầu lên như sục sôi, giận dữ. 

Cây rừng chen chúc trên vách đá, nhiều khối đá đủ hình thù được bàn tay tạo hóa sắp xếp bày ra hai bên bờ hoặc đâm ngang giữa dòng nước. 

Mùa khô, những dãy đá trong lòng suối lộ ra trông như đàn trâu đang nằm phơi mình dưới nắng gió, hằn lên những vết sần sùi…

Không khí nơi đây hoang dã, huyền bí, gắn liền với những sự tích đến nay vẫn còn được lưu truyền. Đứng trên đỉnh hòn Voi Phục, có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thác Mai.

Đây là thác nước "hút hồn" ở Đồng Nai, vô số hòn đá hình thù kỳ dị, thiên hạ tha hồ tưởng tượng - Ảnh 2.

Một đoạn dòng suối tạo nên thác Mai, âm trường Tân Phú (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Thú vị nhất có lẽ là những đêm lửa trại trong rừng. Khi màn đêm buông xuống, bên bè bạn và người thân cùng quây quần quanh chum rượu cần, trong hơi ấm dịu dàng của ngọn lửa trại bập bùng cháy trên tảng đá lớn đặt giữa lòng suối, thưởng thức tại chỗ món cá nướng.

Đây là thác nước "hút hồn" ở Đồng Nai, vô số hòn đá hình thù kỳ dị, thiên hạ tha hồ tưởng tượng - Ảnh 3.

Thác Mai vào mùa mưa, những khối nước từ trên cao trút xuống ầm ầm, dòng nước ngầu lên như sục sôi, giận dữ. Rừng mai vàng xung quanh tạo nên cảnh quan đẹp cho thác Mai.

Đến với Thác Mai, du khách có thể trầm mình vào nước mát rượi ở các khu vực lòng hồ cạn. Xung quanh thác có nhiều bãi đất rộng rợp bóng cây xanh, là nơi thích hợp để dựng lều cắm trại, thưởng ngoạn phong cảnh, trải nghiệm cuộc sống giữa đại ngàn bao la. 

Không gian ở thác Mai rất trong lành, từ rừng cây vách đá đến hoa nở chim kêu, tất cả hòa quyện vẽ nên bức tranh rất thơ mộng, khiến mọi mệt mỏi của du khách dường như tan biến. 

Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem