Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1

Hà Thanh - Kiều Hải Chủ nhật, ngày 07/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 1/11 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận 29 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Trong đó, 27 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca từ phía Nam trở về, 1 ca tái dương tính từ tỉnh phía Nam trở về.

Thái Nguyên quyết định thành lập bệnh viện điều trị Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi là nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Thái Nguyên (Ảnh: Hà Thanh)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 6/11, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành quyết định 3464/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Với quy mô 300 giường bệnh, bệnh viện có chức năng và nhiệm vụ tổ chức thu dung, theo dõi, khám và điều trị người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ không triệu chứng, mức độ vừa và mức độ nặng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đồng thời, những bệnh nhân nặng, nguy kịch hoặc có biến chứng cần can thiệp sẽ được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hoặc bệnh viện khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Thời gian hoạt động bắt đầu từ ngày 8h ngày 6/11/2021 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem