Chủ đề nóng

Thẩm mỹ nâng ngực, coi chừng cấp cứu vì… vỡ ngực

Bạch Dương Thứ tư, ngày 21/10/2020 16:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa tiếp nhận điều trị cho chị N.N.H (34 tuổi, ngụ tại TP.HCM) đến khám trong tình trạng sưng và biến dạng ngực trái.
Bình luận 0
Đi nâng ngực không ngờ phải cấp cứu vì… vỡ - Ảnh 1.

Hai túi ngực được lấy ra từ ngực bệnh nhân đều là vật liệu không được Bộ Y tế cho phép sử dụng.

Chị H cho biết chị đã phẫu thuật nâng ngực vào đầu tháng 2/2020 tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu. Ngay sau phẫu thuật, chị thấy khó chịu, sưng đau nhiều vùng ngực trái. Tuy nhiên, cơ sở thẩm mỹ đó cho biết hiện tượng sưng đau không đáng lo ngại, chỉ vài ngày sẽ hết.

Hơn một tuần sau, chị vẫn thấy đau âm ỉ ở ngực và nách trái. Dù cơn đau vùng ngực càng ngày càng tăng, nhưng chị H vẫn ngại việc đến bệnh viện khám. Khi các cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn, chị lo sợ nên mới đi khám.

Tại khoa Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, sau khi thăm khám và thực hiện xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ cho biết chị H bị vỡ túi ngực nhân tạo bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực bị biến dạng. Chị được bác sĩ tư vấn phẫu thuật lấy bỏ túi độn ngực hai bên, đồng thời làm xét nghiệm giải phẫu hạch và bao xơ xung quanh túi ngực để tầm soát ung thư vú.

Đi nâng ngực không ngờ phải cấp cứu vì… vỡ - Ảnh 2.

Kết quả chụp X-quang cho thấy túi ngực bị vỡ của bệnh nhân.

BSCKII. Vũ Hữu Thịnh - Quản lý và điều hành, Phó trưởng Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ cho biết: "Túi ngực bên trái của người bệnh bị vỡ hoàn toàn và không phải là vật liệu được Bộ Y tế cấp phép trong phẫu thuật nâng ngực. Chúng tôi thực hiện phẫu thuật lấy bỏ túi ngực ở cả hai bên. Sau khi làm sạch, lấy hạch và bao xơ quanh túi ngực làm sinh thiết lạnh (giải phẫu bệnh tức thời), kết quả cho thấy sức khỏe của chị H bình thường. Chúng tôi đặt túi ngực mới theo nguyện vọng của chị".

Theo BSCKII. Vũ Hữu Thịnh, Khoa Tạo hình Thẩm mỹ tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do nâng ngực tại các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ quan niệm sai lầm của chị em phụ nữ khi cho rằng phẫu thuật nâng ngực khá đơn giản, không có nhiều rủi ro. Vì vậy, không ít người tìm đến các dịch vụ làm đẹp vùng ngực giá rẻ, do người quen giới thiệu mà không tìm hiểu về uy tín của cơ sở thẩm mỹ, hay trình độ chuyên môn của người thực hiện.

BSCKII. Vũ Hữu Thịnh khuyến cáo, phẫu thuật nâng ngực là giải pháp giúp chị em phụ nữ tự tin hơn với "vòng 1" đầy đặn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro (như sốc thuốc, chảy máu, nhiễm trùng, sẹo lồi…), thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được tư vấn, kiểm tra sức khỏe đầy đủ và thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín.

Khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật nâng ngực, chị em phụ nữ nên được tư vấn bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Nên đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, giấy phép của các vật liệu khi độn, bơm tiêm trực tiếp vào cơ thể để đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cho chính mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem