Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Một học sinh lớp 11 đuối nước thương tâm trong hồ cấm

Hồng Đức Chủ nhật, ngày 06/07/2014 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù hồ nước có người bảo vệ, được rào thép gai xung quanh và có biển báo cấm tắm, vì đây là hồ chứa nước sạch. Tuy nhiên, nhóm học sinh vẫn trốn bảo vệ hồ, lẻn vào tắm và một em trong nhóm đã bị đuối nước.
Bình luận 0

Sáng 6.7, ông Cao Văn Tiến - Tổ trưởng tổ bảo vệ hồ chứa nước sạch của Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Thanh Hóa, đóng tại số 99,  đường Mật Sơn, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, cho biết:

Tại hồ chứa nước sạch của Công ty vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân được xác định là em Lại Văn Hiệp (SN 1997), trú tại đường Phú Liên, phường Phú Sơn (TP. Thanh Hóa), học sinh lớp 11B10, trường THPT Hàm Rồng.


Hồ chứa nước sạch thuộc Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Thanh Hóa, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

 

Thông tin ban đầu cho hay, trước đó vào khoảng 17 giờ, ngày 4.7, một nhóm học sinh, trong đó có cả Hiệp, tổ chức đá bóng tại sân bóng thuộc thôn Mật Sơn 3.

Sau khi đá bóng xong, các em đã vượt qua nhà dân rồi lẻn ra hồ để tắm. Trong lúc tắm, có thể do không biết bơi nên một số em bị trượt chân xuống hồ và chìm dần.

Trong nhóm bạn, có một em biết bơi nên đã kéo được ba bạn khác lên bờ. Cùng lúc đó, mọi người không nhìn thấy Hiệp, nên các bạn đã hô hoán người dân ra cứu giúp. Sau khoảng 15 phút, người dân mới đưa được Hiệp lên bờ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực để cứu sống Hiệp đều quá muộn.

Được biết, hồ chứa nước của Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Thanh Hóa, có diện tích khoảng 20 ha, độ sâu trong lòng hồ tới 5m nước.

Thời điểm xảy ra vụ đuối nước nêu trên, thì mực nước tại hồ đang ở mức khoảng 3,5 m. Đây là hồ chứa nước sạch của công ty để cấp nước sinh hoạt cho TP. Thanh Hóa, nên đã cắm biển báo cấm tắm; có hàng rào thép gai cao khoảng 2m và đội bảo vệ thường xuyên trông coi ở hồ. Tuy nhiên, nhóm bạn của Hiệp hiếu động nên trốn bảo vệ, lẻn vào hồ để tắm, thì xảy ra sự việc.

Hiện nay, gia đình đã đưa nạn nhân về nhà an táng theo phong tục địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem