Chủ đề nóng

Thanh Sói của "Hai Phượng" - trong phim bắt cóc trẻ em, ngoài đời làm cô giáo

Hà Thúy Phương Thứ tư, ngày 27/02/2019 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối lập với Hai Phượng là Thanh Sói, ác đến mức ám ảnh, khiến "cả rạp cùng vỗ tay khi Thanh Sói chết". Người phụ nữ khiến khán giả khiếp sợ đó là Hoa Trần - một cascadeur chưa bao giờ được nhắc đến, bỗng trở nên nổi tiếng nhờ "Hai Phượng".
Bình luận 0

Hoa Trần thể hiện khả năng võ thuật cùng tạo hình ác đến ám ảnh với vai Thanh Sói trong phim "Hai Phượng".

Không những khiến khán giả shock với các cú đánh tàn bạo, tạo hình của Thanh Sói ác đến ám ảnh. Để có được vai ác thành công như thế này là do diễn xuất hay hóa trang?

- Để tạo được nhân vật khiến khán giả ghê sợ như Thanh Sói, đạo diễn đã lấy hình ảnh các vai phản diện “hổ báo” của Hollywood để chuyên viên hóa trang dựa vào đó hóa trang, nhưng phải làm đi làm lại đến 4 lần trong 3 ngày thì mới làm đạo diễn vừa lòng.

Trong tạo hình thì tóc là của Hoa Trần, chỉ bấm thêm cho dày và tết lại. Những hình xăm ở hai vai và trên cổ là tạo hình. Để tiết kiệm thời gian thì các hình xăm được dán bằng công nghệ của nước ngoài nên rất giống thật, vài chỗ thì vẽ thêm. Mỗi lần quay xong thì Hoa Trần được tẩy hình xăm đi và hôm sau lại dán lại.

Còn gương mặt được  make up dữ tợn khiến Hoa Trần rất dễ diễn xuất, vì chỉ cần trợn mắt lên là trông rất kinh khủng rồi. Lúc soi gương thì Hoa Trần cũng thấy bình thường thôi, nhưng khi mình xem lại trên màn ảnh khi phim ra mắt thì thấy đúng là... sợ thật.

Kể cả đến lúc chết, Thanh Sói vẫn không thôi dọa khán giả?

- Theo ý đồ của đạo diễn là Thanh Sói mà chết nhắm mắt thì... nó bình thường quá, nên phải chết mở mắt kiểu "tao chết mà không cam tâm". Diễn cảnh này cũng không khó lắm vì mắt được hóa trang rất kinh rồi, chỉ cần mở cho thật to lên thôi. Trông cũng kinh thật nhỉ! (cười)

Trước Thanh Sói, các vai diễn của chị như thế nào?

- Thanh Sói là vai có đất diễn đầu tiên của Hoa Trần. Trước “Hai Phượng”, Hoa Trần chỉ đóng cascadeur, hoặc có vai phụ nhỏ như trong "Hương ga", "Biệt đội chân dài", "Xóm trọ 3D", "Công chúa teen và ngũ hổ tướng", "Ranh giới trắng đen" thì Hoa Trần vào vai một cảnh sát.

Nếu xem màn đấu của Thanh Sói với Hai Phượng, bạn sẽ không tin Hoa Trần là một người phụ nữ.

Vai diễn nguy hiểm nhất của Hoa Trần là cảnh gì?

- Đó là cảnh ngã từ lò gạch xuống một ống khói thế cho một diễn viên, nhưng là ai thì mình không nhớ.

Đã bao giờ Hoa Trần bị chấn thương vì đóng phim, nếu bị chấn thương có được chi trả tiền hay bảo hiểm không?

- Đóng phim thì bị bầm dập, trật đầu gối là chuyện bình thường. Không có công ty bảo hiểm nào dám bán bảo hiểm cho cascadeur nên có chuyện gì thì chỉ có anh em trong nhóm cascadeur hỗ trợ nhau những lúc khó khăn như vậy.

Lý do gì mà Hoa Trần lại học võ? Đẳng cấp võ thuật của Hoa Trần hiện ở mức độ nào?

- Ngày xưa mình chỉ thích học võ cho khỏe và để tự bảo vệ mình,  mình học võ cũng khá muộn, 17 tuổi mới bắt đầu. Hiện mình đang ở cấp độ huyền đai tam đẳng của Karate.

Hoa Trần từng là huấn luyện viên Karate

Hoa Trần đến với nghề cascadeur như thế nào? Nguy hiểm như vậy có bao giờ Hoa Trần thấy hối tiếc khi chọn công việc này?

- Mình có thời gian đi theo một người bạn tập thử rồi đến đoàn phim, được gặp diễn viên thấy thích, thử tham gia và đam mê và theo luôn. Mình chưa bao giờ hối hận khi chọn nghề này.

Hoa Trần có thể đánh gục một người đàn ông không?

- Thực ra mình chưa bao giờ đánh lộn với đàn ông cả, quay phim toàn đánh... trúng à! Nhìn vậy thôi chứ thực tế nếu đánh nhau với đàn ông mình vẫn có sự chênh lệch, đù sao vẫn là phụ nữ mà làm sao ngang sức với họ được.

Ngoài đời "đại ca Thanh Sói" chưa bao giờ đánh lộn.

Vậy đánh nhau với Ngô Thanh Vân, Hoa Trần có cảm thấy cân sức không?

- Ngô Thanh Vân làm việc rất nghiêm túc và siêng năng tập luyện cùng Hoa Trần. Dù là lúc đánh với Hoa là Ngô Thanh Vân đã bị chấn thương đầu gối rồi, nhưng có bị đau thì Ngô Thanh Vân chỉ nghỉ một lát rồi lại tập tiếp. Hoa chưa thấy diễn viên nào có sức chịu đựng bền bỉ như thế, bản lĩnh và thực sự xứng đáng với danh hiệu đả nữ mà mọi người đã gọi.

Với cương vị nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân như thế nào?

- Ngô Thanh Vân nhìn thì tưởng khó gần, nhưng khi tiếp xúc thì cực kỳ dễ thương, vừa là diễn viên, vừa là nhà sản xuất, nhưng Ngô Thanh Vân luôn chu đáo với Hoa, hỗ trợ Hoa rất nhiều. Ngô Thanh Vân cho trợ lý đi theo Hoa để hỗ trợ ăn uống, giữ đồ khi làm việc. Ở Việt Nam chưa bao giờ có một đoàn phim làm được như vậy.  

Các chuyên gia hành động từ Hollywood có làm khó chị không?

- Được làm việc với các chuyên gia của Hollywood khiến Hoa học hỏi được nhiều thứ. Họ mang những pha hành động của Mỹ vào phim, cực khó và phức tạp nhưng họ rất chăm chút cho diễn viên. Họ dạy từ dễ đến khó và hỗ trợ rất nhiều cho diễn viên trong quá trình tập luyện. Hoa đã học tập được rất nhiều pha hành động để áp dụng vào công việc của mình sau này.

Từ một người không được ai biết đến bỗng trở nên nổi tiếng, Hoa Trần cảm giác thế nào?

- Thật sự là Hoa Trần thấy choáng ngợp. Từ hôm chiếu phim các báo đài phỏng vấn Hoa cũng nhiều. Hoa chưa bao giờ được như thế này.

Dự định tương lai của Hoa Trần, liệu đã nổi tiếng rồi chị còn bán cá ngoài chợ như trước không?

- Hiện tại Hoa đang phải nghỉ bán vì đi phỏng vấn suốt. Sau đợt phim Hai Phượng qua đi thì Hoa Trần lại trở lại công việc. Nếu được các nhà sản xuất để ý đến thì Hoa Trần tiếp tục đi làm, còn nếu không thì Hoa lại quay về bán cá vì đó là cuộc sống của mình. Hoa cũng không muốn hy vọng quá nhiều, vì hy vọng nhiều mà không được thì lại khiến mình buồn thôi.

Được biết là hiện tại chị vẫn đang là sinh viên dù tuổi đã không còn trẻ?

- Hoa từng phải dừng học một thời gian để nuôi các em ăn học bằng việc bán cá, sau đó Hoa mới quay lại học bổ túc và thi đại học. Hiện giờ Hoa đang học Sư phạm thể thao để sau này có thể trở thành giáo viên thể dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem