Chủ đề nóng

"Thầy bói" trong lời khai của bà nội nghi làm chết cháu nói gì?

Đình Việt Thứ tư, ngày 29/11/2017 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với PV Dân Việt, Phó Chủ tịch xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình cho biết Công an Thanh Hóa đã về địa phương làm việc. Còn “thầy bói” trong lời khai của bà Xuân thì nói mình không liên quan đến sự việc.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, tối 28.11, trung tá Trình Hữu Thành, Trưởng công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho biết, nghi can làm chết bé gái 20 ngày tuổi chính là bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, quê Thái Bình), bà nội nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, bà Xuân khai, nguyên nhân khiến bà sát hại cháu nội do nghe lời thầy bói. Một lần đi xem bói, thầy phán “bé gái là nghiệp chướng của gia đình” nên bà này chờ cơ hội ra tay.

Ông Lê Duy Trung – Phó chủ tịch UBND xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình trao đổi với phóng viên. ảnh: ĐT

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Duy Trung – Phó chủ tịch UBND xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, Thái Bình cho biết, liên quan đến sự việc trên, ngày hôm qua công an đã về xác minh lý lịch nhân thân của bà Phạm Thị Xuân và mời bà N.T.C, người được xác định là "thầy bói" trong lời khai của bà Xuân.

“Trưa ngày 26.11, Công an Thanh Hóa đã trực tiếp về địa phương để làm việc. Đến ngày 27.11, họ đã mời bà N.T.C trú tại xã Vũ Lăng, người được xác định là “thầy bói” như lời khai của bà Xuân lên làm việc”, ông Trung thông tin.

Ông Trung cho biết, ở địa phương gia đình bà C có một một ban thờ. Cứ vào dịp rằm hay lễ nhiều người dân thường lui đến để thắp hương nhưng chủ yếu là người già.

“Giờ chúng tôi cũng rất khó xác định được bà C có hành mê tín dị đoan hay không, nhưng chúng tôi vẫn luôn theo dõi”, ông Trung nói. Ngoài ra, vị Phó chủ tịch cũng thông tin thêm, ở địa phương bà C là người sống hiền lành.

Về lời khai của bà Xuân, bà C cho biết, đúng là cách đây mấy ngày bà Xuân có đến nhà bà để nhờ. Theo bà C, sau khi con dâu sinh cháu, do cháu hay khóc nên bà Xuân đã tìm đến nhà bà C nhờ “giúp” để cháu không quấy khóc. 

Bà C khẳng định bà Xuân chỉ đến xin mẹo chữa cháu bớt quấy khóc. Ảnh Đ.T

“Con có đứa cháu mới đẻ nó hay khóc, bà cho con xin tờ giấy để con lau cho cháu đỡ khóc, bà làm phúc bà cứu cháu. Sau đó, tôi cho bà ấy 3 tờ tranh tiền để bà ấy lau từ trên đầu lau xuống chân tay rồi đốt cho cháu để cháu khỏi”, bà C kể.

Theo bà C việc cho bà cho bà Xuân tranh tiền để “trị” khóc cho trẻ con là cách chữa “mẹo”. Phương pháp này bà được học từ bà nội truyền lại cho. Nhiều người đến nhờ thì chữa bằng lá trầu hoặc tranh tiền đem về lau và cho ngửi.

Kết thúc buổi trò chuyện, bà C khẳng định không cúng bái, không có họ hàng gì cũng như không liên quan đến sự việc của bà Xuân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem