Chủ đề nóng

Thêm 2 ca mới mắc virus Corona, "ổ dịch" cùng 1 gia đình ở Vĩnh Phúc

Thứ năm, ngày 06/02/2020 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 6/2, Bộ Y tế thông tin, Việt Nam đã có 2 ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nâng tổng số ca mắc nCoV tại Việt Nam lên 12 ca.
Bình luận 0

Liên quan đến tình hình dịch tễ tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Y tế xin thông tin về 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với vi rút nCoV, cụ thể như sau:

Một là bệnh nhân P.T, nữ, 49 tuổi, làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là mẹ ruột (mẹ đẻ) của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Từ ngày 3/2, bệnh nhân P.T xuất hiện triệu chứng ho.

Hai là bệnh nhân N.D, nữ, 16 tuổi, học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Bệnh nhân N.D ho nhẹ, mệt mỏi.

Việt Nam đã có 12 ca dương tính với virus Corona

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020.

Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng từ trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. 

Ngày 4/2, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân này dương tính với virus nCoV.

Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định. Cả hai bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt với cơ quan y tế sở tại thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, tính đến chiều tối 6/2, Việt Nam có 12 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) (đã xuất viện 3 người). 7 người mắc nCoV được chẩn đoán trước đó cũng đã có sức khỏe ổn định.  

Sáng 6/2, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư 2) – nơi đang điều trị cho 4 bệnh nhân mắc nCoV cho biết, cả 4 bệnh nhân đều có các triệu chứng ho, sốt nhẹ hiện hết ho, sốt, sức khỏe tốt. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với virus nCoV thì sẽ cho xuất viện.

Diệu Linh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem