Chủ đề nóng

Thí sinh phấn khởi nếu Bộ GDĐT phê chuẩn điều kiện tuyển sinh này

Thiên Tường Chủ nhật, ngày 24/01/2021 21:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh rất phấn khởi khi biết Bộ GDĐT đang cân nhắc việc cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần.
Bình luận 0

Đó là phát biểu của ông Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Giáo dục Đại học tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 diễn ra ngày 24/1 tại TP.HCM. Theo đó, nếu được thông qua, đây sẽ là thông tin đáng mừng vì thí sinh có cơ hội điều chỉnh tổ hợp xét tuyển ngành học cũng như đổi ngành, đổi trường xét tuyển. 

Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 1.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2021. Ảnh: Duyên Phan

Năm 2021, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng cơ bản giữ ổn định như năm 2020, chỉ cải tiến về mặt kỹ thuật đồng thời nâng cao vai trò tự chủ, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học. Cụ thể, thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào đại học cùng với việc đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Nếu có thay đổi, Bộ GDĐT sẽ phối hợp với các trường đại học, cao đẳng để có những điều chỉnh theo hướng có lợi cho thí sinh.

Cũng trong sự kiện này, ông Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GDĐT cho biết, tư vấn tuyển sinh là hoạt động thiết thực, cung cấp cho học sinh thông tin về các trường và ngành nghề đào tạo. Sự kiện này sẽ góp phần đưa thông tin đến với từng học sinh, giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 có khoảng 200 gian hàng tư vấn đến từ các trường đại học hàng đầu tại TP.HCM và một số trường đến từ tỉnh Đà Nẵng, Cần Thơ. Các trường tham dự đều trang trí gian hàng đặc sắc theo ngành học, in ấn cẩm nang đầy đủ thông tin như ngành tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, cơ sở  vật chất, chính sách học phí, học bổng… 

Chương trình cũng nhận được sự quan tâm, tham dự của hàng ngàn thí sinh và phụ huynh trong thành phố cùng các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang…

Một số hình ảnh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021:

Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 4.

Thí sinh và phụ huynh chăm chú nghe tư vấn tại gian hàng của trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 5.

Bách khoa quốc tế là ngành thu hút rất nhiều thí sinh tìm hiểu.

Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 6.

Thí sinh đang tìm hiểu về Digital Marketing tại Đại học FPT.


Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 7.

Các ngành dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng… của trường Đại học HUTECH rất được thí sinh quan tâm. Đối với ngành này, thí sinh phải có học bạ loại giỏi hoặc đạt 21 điểm trở lên.

Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 8.

Thí sinh ghi thông tin và làm bài trắc nghiệm với ngành nghề dự kiến theo học hay không tại gian hàng của ĐH HUTECH.

Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 9.

Các trường đào tạo du lịch trang bị tại gian hàng tư vấn đầy đủ từ pha chế, thức ăn nhanh, trang trí bàn ăn, trang trí khách sạn… để thí sinh dễ dàng hình dung nội dung đào tạo.

Hàng ngàn học sinh nô nức tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021 - Ảnh 10.

Trường Cao đẳng Viễn Đông thực hiện xét nghiệm nhóm máu miễn phí ngay tại gian hàng.


Thí sinh hào hứng tham gia nhảy cùng sinh viên.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem