Chủ đề nóng

Thị trưởng Ukraine tuyên bố 'săn tìm' quân Nga và những người ủng hộ

Lê Phương (RT) Thứ ba, ngày 13/09/2022 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Kiev sẽ tìm kiếm những người từng ủng hộ Nga, người đứng đầu Izyum nói với BBC.
Bình luận 0
Thị trưởng Ukraine tuyên bố 'săn tìm' quân Nga và những người ủng hộ - Ảnh 1.

Một phụ nữ đi dạo bên Đài tưởng niệm Vinh quang ở thành phố Izyum, Ukraine. Ảnh: Sputnik

Thành phố Izyum sẽ được quân đội Ukraine tiến hành "dọn dẹp", thị trưởng Valery Marchenko nói với BBC hôm 12/9. Cụ thể, binh sĩ Ukraine sẽ tìm kiếm những binh sĩ Nga có khả năng ở lại thành phố, cũng như những "cộng tác viên" của Moscow, theo ông Marchenko.

"Quân đội đang tiến hành dọn dẹp bằng cách đi xung quanh thành phố và tìm kiếm binh lính Nga đang ẩn náu trong các ngôi nhà", thị trưởng cho biết.

Sau khi họ hoàn thành việc "dọn dẹp", thị trưởng nói thêm, lực lượng Kiev sẽ "tìm kiếm cả những cộng tác viên của Moscow". Theo ông, những nỗ lực này có thể mất đến mười ngày. Sau đó, những người dân thường bỏ trốn khỏi thành phố sẽ được phép quay trở lại, theo Marchenko.

Tuần trước, Cục Điều tra Nhà nước Ukraine cho biết họ sẽ tiến hành các hoạt động tương tự ở Balakleya, một thị trấn khác ở khu vực Kharkov gần đây đã được lực lượng Kiev giành lại từ tay Moscow.

Theo Marchenko, ít nhất 1.000 cư dân Izyum đã chết "do hoạt động quân sự" trong thành phố và "thậm chí còn nhiều hơn" thiệt mạng do thiếu hỗ trợ y tế. Ông không đổ lỗi bất kỳ bên nào của cuộc xung đột nhưng chỉ trích Nga vì đã "ném bom" và "phá hủy" thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem