Chủ đề nóng

Thiếu hụt nguồn máu sau Tết, hàng trăm y, bác sĩ ở Huế hiến máu cứu người

Trần Hòe Thứ ba, ngày 08/02/2022 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hiến máu cứu người trước tình trạng nguồn máu phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân bị thiếu hụt.
Bình luận 0

Ngày 8/2, gần 200 cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tình nguyện để cứu bệnh nhân.

Thiếu hụt nguồn máu sau Tết, hàng trăm y bác sĩ ở Huế hiến máu cứu người  - Ảnh 1.

Gần 200 cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu tình nguyện để cứu bệnh nhân. Ảnh: Nhật Tân.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần, nguồn máu phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân bị thiếu hụt. Trước tình trạng này, các cán bộ, viên chức Bệnh viện, những người trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân trước, trong và sau Tết, đã chung tay hiến máu và tiểu cầu để cứu người bệnh.

Với sự tham gia hiến máu và tiểu cầu của gần 200 cán bộ, viên chức, trong đó có 170 y, bác sĩ, Bệnh viện Trung ương Huế thu được trên 200 đơn vị máu phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân.

Thiếu hụt nguồn máu sau Tết, hàng trăm y bác sĩ ở Huế hiến máu cứu người  - Ảnh 2.

Trong số gần 200 cán bộ, viên chức Bệnh viện Trung ương Huế tham gia hiến máu và tiểu cầu, có 170 y, bác sĩ. Ảnh: Nhật Tân.

Thông qua hoạt động thiện nguyện này, Bệnh viện Trung ương Huế mong muốn tạo sự đoàn kết, tương thân tương ái của các chiến sỹ áo trắng, đồng thời lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của những người khỏe mạnh dành cho những người cần máu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem