Chủ đề nóng

Thiếu úy biên phòng bắn đồng đội rồi tự sát: Lộ nguyên nhân không ngờ

DV (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 16/06/2019 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Khi chúng tôi đang tập võ thì Đạt đi về. Lúc này, Đạt bị anh em trách vì sao đi mà không xin phép. Sau đó anh ta vào phòng lấy súng và xả đạn vào những người xung quanh một cách lạnh lùng”, anh Triết, nạn nhân thoát chết vụ thiếu uý biên phòng bắn đồng đội rồi tự sát, kể lại.
Bình luận 0
Theo Tri thức trực tuyến, khuya 15/6, lực lượng chức năng tỉnh Long An phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng tại Đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường).

Nạn nhân Phan Văn Lợi. 

Nghi can gây ra vụ xả súng là thiếu úy Tạ Quang Đạt, đã tử vong sau khi tự sát. Đại úy Vũ Hào Hiệp (Phó đồn biên phòng Bình Hiệp) thiệt mạng vì các vết thương ở vùng ngực, bụng và xương chậu.

Hai nạn nhân Trần Minh Triết (38 tuổi, cán bộ Đồn biên phòng Bình Hiệp) và Phan Văn Lợi (29 tuổi, người dân) được đưa đến Bệnh viện đa khoa Long An để cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, không nguy hiểm tính mạng.

“Khi chúng tôi đang tập võ thì Đạt đi về. Lúc này, Đạt bị anh em trách vì sao đi mà không xin phép. Sau đó anh ta vào phòng lấy súng và xả đạn vào những người xung quanh một cách lạnh lùng”, anh Triết nằm trên giường bệnh và kể lại phút kinh hoàng ấy.

Rất may, loạt đạn trúng chân của anh Triết, nên anh cố bò ra khỏi tầm đạn của Đạt và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Long An kịp thời cùng anh Lợi.

Không may mắn như anh Triết và Lợi, đại úy Vũ Hào Hiệp (35 tuổi) dính loạt đạn vào ngực, bụng và xương chậu, nạn nhân gục ngã, nằm trên vũng máu ngay trong trụ sở. Lúc này, Đạt ôm súng cố thủ, không chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, khiến lực lượng y tế không thể tiếp cận để đưa anh Hiệp đi cấp cứu kịp thời.

Đến 20h15, sau khi Đạt bắn vào đầu tự sát, lực lượng y tế mới tiếp cận được anh Hiệp, nhưng Phó đồn biên phòng Bình Hiệp đã chết lâm sàng và tử vong lúc 20h45.

Trước đó, trao đổi với Dân Việt, vị Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam khẳng định lại, thiếu uý Đạt có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm, vừa đi chữa bệnh về.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 16h35 cùng ngày, thiếu uý Tạ Quang Đạt - Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp đã dùng súng bắn nhiều người bị thương tại Đồn biên phòng Bình Hiệp, TX.Kiến Tường, tỉnh Long An.

Sau khi bắn đồng đội, thiếu uý Đạt đã ôm súng, cố thủ tại đồn biên phòng. Sau gần 5 giờ đấu tranh, lực lượng chức năng mới khống chế được và tước đoạt vũ khí của thiếu uý Đạt. Tuy nhiên, thiếu úy này đã tự sát.

Theo nhân chứng, chiều cùng ngày thiếu úy Đạt có khách nên uống rượu bia, sau đó lời qua tiếng lại với đồng đội dẫn đến mâu thuẫn trước khi xảy ra vụ xả súng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem