Thịt ba chỉ cuộn lá mắc mật thơm lừng khắp xóm, ai cũng phát thèm

Giang Giang Thứ ba, ngày 16/10/2018 02:55 AM (GMT+7)
Ngày mát trời như hôm nay, hãy làm ngay món ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên đổi vị cho cả nhà thưởng thức. Hương vị thơm lừng, hấp dẫn ngon không thể chối từ.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 gr

- Sả: 2 củ

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Bột canh: 1/2 thìa con

- Một thìa đường

- Lá mắc mật

- Tăm nhọn

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Lá móc mật rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái to chừng ngón tay cái.

Bước 3: Cho thịt vào tô ướp cùng bột canh, đường, ngũ vị hương, hành tỏi bóc vỏ đập dập. Ướp thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

img

Bước 4: Lấy từng miếng thịt đã ướp, cuộn lá móc mật ra ngoài, dùng tăm xuyên qua lá và thịt để giữ cho lá không bị bung ra khi rán.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp lấy một lượng dầu vừa đủ đun cho dầu nóng sau đó bạn xếp các xiên thịt vào chảo, chiên trong lửa vừa cho đến khi thịt chín vàng là được.

Vớt ba chỉ cuộn lá mắc mật chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

img

Ảnh: Thu Hien Nguyen

Công thức làm thịt ba chỉ lắc quất, món ăn đang khiến chị em ”phát cuồng”

Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem