Đã bao giờ bạn thấy thịt bò khi nấu chín xuất hiện những màu sắc như cầu vồng? Thời gian gần đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh của những miếng thịt bò bị ánh vàng. Nhiều người lo lắng thịt bò đã bị hư hỏng hoặc thịt chứa hóa chất.
Tuy nhiên các chuyên gia đã trả lời trên tờ Daily Mail, những màu sắc óng ánh như cầu vồng trên miếng thịt bò này hoàn toàn bình thường.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USA), trong thịt bò có chứa một hàm lượng sắt và chất béo nhất định. Khi miếng thịt bò nấu chín được thái mỏng, hàm lượng sắt và lớp mỡ gặp ánh sáng sẽ tạo nên hiện tượng khúc xạ ánh sáng, khiến tia sáng bị bẻ cong và tạo thành những màu sắc óng ánh như cầu vồng.
Điều này cũng được Tiến sĩ Thomas Powel, Giám đốc điều hành tại Hiệp hội khoa học Thịt Hoa Kỳ đồng tình và lý giải cụ thể rằng, khi thái mỏng một miếng thịt bò, chúng ta thường cắt ngang những đường cơ chạy trong miếng thịt. Điều này kết hợp cùng độ ẩm sẵn có trong thịt bò sẽ tạo nên một bề mặt hoàn hảo khiến miếng thịt lấp lánh khi gặp nhiệt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.