Thịt bò có màu sắc óng ánh như cầu vồng có ăn được không?

N.An Thứ sáu, ngày 26/03/2021 19:01 PM (GMT+7)
Những màu sắc óng ánh như cầu vồng xuất hiện trên những miếng thịt bò nấu chín, là hiện tượng khúc xạ ánh sáng.
Bình luận 0

Thịt bò có màu sắc óng ánh là bị hỏng?

Đã bao giờ bạn thấy thịt bò khi nấu chín xuất hiện những màu sắc như cầu vồng? Thời gian gần đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh của những miếng thịt bò bị ánh vàng. Nhiều người lo lắng thịt bò đã bị hư hỏng hoặc thịt chứa hóa chất.

Thịt bò có màu sắc óng ánh như cầu vồng có ăn được không? - Ảnh 1.

Thịt bò xuất hiện những dải ánh sáng óng ánh như cầu vồng là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Ảnh: Internet

Tuy nhiên các chuyên gia đã trả lời trên tờ Daily Mail, những màu sắc óng ánh như cầu vồng trên miếng thịt bò này hoàn toàn bình thường. 

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USA), trong thịt bò có chứa một hàm lượng sắt và chất béo nhất định. Khi miếng thịt bò nấu chín được thái mỏng, hàm lượng sắt và lớp mỡ gặp ánh sáng sẽ tạo nên hiện tượng khúc xạ ánh sáng, khiến tia sáng bị bẻ cong và tạo thành những màu sắc óng ánh như cầu vồng.

Thịt bò có màu sắc óng ánh như cầu vồng có ăn được không? - Ảnh 2.

Thịt bò có màu sắc óng ánh như cầu vồng có ăn được không?

Điều này cũng được Tiến sĩ Thomas Powel, Giám đốc điều hành tại Hiệp hội khoa học Thịt Hoa Kỳ đồng tình và lý giải cụ thể rằng, khi thái mỏng một miếng thịt bò, chúng ta thường cắt ngang những đường cơ chạy trong miếng thịt. Điều này kết hợp cùng độ ẩm sẵn có trong thịt bò sẽ tạo nên một bề mặt hoàn hảo khiến miếng thịt lấp lánh khi gặp nhiệt.

Cũng theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sự khúc xạ ánh sáng này còn gặp trên cả thịt lợn, cá, thịt xông khói...

Về chất lượng, các chuyên gia cho rằng nó hoàn toàn bình thường để người tiêu dùng có thể thoải mái thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem