Nguyên liệu:
- 800g thịt thăn bò ngon
- 20-22 que xiên gỗ
Gia vị
- 1/3 chén sả băm nhuyễn
- ¼ chén củ hành tím băm nhuyễn
- 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh xì dầu ngọt
- 1 ½ muỗng canh dầu vừng
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu
Trang trí- ¼ chén lạc rác, đập dập
- ¼ chén hành lá xào (xào hành là với 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 1 phút)
Cách làm:
- Thái thịt bò thành các miếng có kích cỡ 2 cm và có độ dày 0,75cm.
- Trộn tất cả các nguyên liệu tẩm ướp vào với nhau. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt bò rồi trộn đều. Ướp thịt ít nhất 1 giờ.
- Ngâm các que xiên gỗ trong nước 30 phút.
- Khi thịt đã ướp xong, xiên thịt bò và các que.
- Làm nóng bếp nướng. Nướng thịt ít nhất từ 2 - 3 phút mỗi bên cho đến khithịt bòchín.
Sau đó, cho các xiên thịt ra đĩa. Rắc các lạc đập dập, và hành lá xào lên trên trước khi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
Eva/ Rasamalaysia (Theo Eva/ Rasamalaysia)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.