Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất về 2 con rắn khổng lồ ở An Giang: Đợi lãnh đạo tỉnh

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 17/05/2019 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến thông tin bắt được cặp rắn khổng lồ dưới chân núi Cấm, ngày 17/5, thông tin từ Sở NNPTNT tỉnh An Giang cho biết, vừa gửi tờ trình đến UBND tỉnh đề xuất hướng giải quyết đối với 2 con rắn trên.
Bình luận 0

Sở NNPTNT tỉnh An Giang nhận thấy 2 con rắn hổ mang chúa trên thuộc loại động vật quý hiếm nằm trong nhóm 1B nên không thể để doanh nghiệp tiếp tục nuôi nhốt. Nếu đề xuất này được chấp thuận, Sở này sẽ liên hệ Bộ NNPTNT tìm 1 đơn vị có chức năng "cứu hộ" cho 2 con rắn này sao cho thật sự khỏe mạnh.

Rắn hổ khổng lồ được bắt ở chân núi Cấm (An Giang)

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho hay, đã liên hệ Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã thuộc Bộ NNPTNT để đơn vị này tham khảo ý kiến của các chuyên gia, tìm kiếm môi trường sinh thái phù hợp với điều kiện sống cho loại rắn hổ để phục vụ công tác bảo tồn.

Bước đầu, đơn vị này muốn chọn Vườn quốc gia Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) nhưng từ trước đến nay, ở đây chưa thấy con rắn hổ nào xuất hiện. Còn nếu thả 2 con rắn này về lại khu vực núi Cấm thì không khả thi do nơi đây không còn đảm bảo và rất dễ gây nguy hiểm cho người dân cũng như khách du lịch.

"Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đang liên hệ với các chuyên gia, tìm nơi khác phù hợp để thả nuôi. Trung tâm này là đơn vị duy nhất ở Việt Nam có đủ điều kiện về chuồng trại, phương tiện phục vụ quá trình vận chuyển cho đến khi thả nuôi. Quan điểm của các nhà chuyên môn là 2 con rắn này phải được thả về nơi từng là môi trường sống của chúng mới đảm bảo cho công tác bảo tồn" - ông Thư khẳng định.

Như Dân Việt đã thông tin, một doanh nghiệp ở An Giang thông tin rằng công nhân của họ đã bắt được 2 con rắn trên dưới chân núi Câm và đem nuôi nuôi nhốt tại Khu du lịch, Di tích lịch sử Cách mạng đồi Tức Dụp thuộc ấp Ninh Hòa, xã An Tức, huyện Tri Tôn.

Sau khi hay thông tin này, ngành chức năng tỉnh An Giang đã đến kiểm tra. Bước đầu, ngành chức năng xác định 2 con rắn trên là rắn hổ mang chúa - nhóm động vật quý hiếm thuộc nhóm 1b, trọng lượng khoảng 18 kg/com, chiều dài khoảng 4m/con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem