Chủ đề nóng

Thông tin mới việc Quảng Bình “chi 2,2 tỷ đồng mua cặp tài liệu khoảng 3,7 triệu đồng/chiếc tặng đại biểu”

Trung Thuần Thứ năm, ngày 27/08/2020 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới sự việc tỉnh Quảng Bình quyết định chi hơn 2,2 tỷ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, ngày 27/8, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình.
Bình luận 0

Ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: "Việc này tôi chưa rõ. Các anh phải trao đổi với các đồng chí bên văn phòng".

Phóng viên Dân Việt tiếp tục gọi cho ông Phan Thanh Cường - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình và được vị này trả lời: "Thông cảm! Cái này tôi không trả lời qua điện thoại”. Sau đó, ông Cường cúp máy.

Cùng ngày, trong cuộc họp thông báo về kết quả đại hội Đảng của các tổ chức Đảng cấp trên cơ sở thuộc Tỉnh ủy Quảng Bình với một số cơ quan báo chí địa phương, ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thông tin Tỉnh ủy Quảng Bình sẵn sàng cầu thị và lắng nghe, xem xét. Tinh thần là đảm bảo Đại hội diễn ra một cách trang trọng, đúng các mục tiêu yêu cầu trên tinh thần rất tiết kiệm.

"Đại hội các cấp cơ sở cắt nhiều nội dung, như văn nghệ, liên hoan, tặng hoa… Đến Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, Quảng Bình cũng sẽ tiết giảm một cách tối đa để đảm bảo đi vào trọng tâm, thực chất, hiệu quả nhất", ông Thắng nói.

Tỉnh ủy Quảng Bình chưa thông tin vụ “chi 2,2 tỷ đồng mua cặp tài liệu tặng đại biểu” - Ảnh 1.

Bảng dự toán chi phí tặng cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời. Ảnh: PV

Theo dự toán chi phí mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng một cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ.

Ngày 21/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội. Cụ thể, mỗi đại biểu sẽ được tặng một cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng.

Thông tin mới việc Quảng Bình “chi 2,2 tỷ đồng mua cặp tài liệu tặng đại biểu” - Ảnh 2.

Bảng dự toán chi phí mua cặp đựng tài liệu tặng cho 400 đại biểu tại Quảng Bình.

Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả da màu đen, hiệu LADODA, xuất xứ từ Việt Nam, số lượng 400 cái tương ứng với gần 1,5 tỷ đồng.

Từ đó, dư luận đặt dấu hỏi: Quảng Bình còn là tỉnh nghèo mà chi quà tặng như vậy liệu có quá xa xỉ?

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem