Chủ đề nóng

Thông tin nữ sinh viên năm nhất bị xâm hại gần ký túc xá ĐHQG TP.HCM: Khả năng cao là bịa đặt

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 30/03/2023 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng nhận định, thông tin nữ sinh viên bị xâm hại tình dục là bịa đặt, không có thật.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, thông tin nữ sinh viên năm nhất bị xâm hại tình dục ở khu đô thị Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM (đoạn đường sau ký túc xá khu B) gây hoang mang dư luận.

Theo đó, câu chuyện xuất phát từ một tài khoản đăng tải trên trang KTX ĐHQG Confessions với nội dung bị xâm hại tình dục bởi 2 người đàn ông.

Thông tin nữ sinh viên năm nhất bị xâm hại gần KTX ĐHQG TP.HCM: Khả năng cao là bịa đặt - Ảnh 1.

Một đoạn đường bên hông ký túc xá ĐHQG TP.HCM. Ảnh: MQ

Cụ thể, tài khoản này cho biết: "Em là nữ năm nhất ạ, trong lúc em đang đi với một bạn nữ đoạn đường sau ký túc xá khu B để sang nhà thờ thực lễ thì em dừng lại để xem điện thoại. Bạn kia bảo tới sau nha. Sau đó có 2 anh mặc áo trắng xanh, đêm tối nên em không nhìn rõ là gì. Hai anh đó móc móc gì trong túi rồi tới cận chỗ em ạ. Đưa ra 1 cái b*s, lúc đó em bị shock, em ráng bỏ chạy thì bị 2 anh nắm cổ tay và níu lại. Lúc đó em rối bời và nghĩ rằng mình kết thúc rồi. Em đã cố gắng chống cự nhưng không thể buông được sự ch.ốn.g ch.ế của hai gã".

Đáng nói, tài khoản cho biết, sau khi "xong việc", hai gã xâm hại tình dục này còn cảm ơn và "quật vài tờ 500k" rồi bỏ đi. Đồng thời, tài khoản này cho biết đang hoang mang, "sợ bị mang thai vì tương lai còn ở phía trước".

Sau khi đăng tải, thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm của lớn của các thành viên trong group. Hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ bày tỏ sự bức xúc lẫn sợ hãi đối với sự việc không tưởng này. 

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cho rằng, câu chuyện có rất nhiều điểm vô lý, có thể chỉ là do một tài khoản đăng tải nhằm mục đích câu view, câu like.

Trao đổi với báo chí, đại diện Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM cho biết, sự việc phản ánh trên trang KTX ĐHQG Confessions nằm ngoài quyền quản lý của trung tâm. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn nắm bắt vụ việc và cho rằng, khả năng cao đây là thông tin giả.

Thông tin nữ sinh viên năm nhất bị xâm hại gần KTX ĐHQG TP.HCM: Khả năng cao là bịa đặt - Ảnh 3.

Nhiều bình luận cho thấy sự vô lý của vụ việc. Ảnh chụp màn hình

Theo phân tích của  một số sinh viên, để di chuyển từ ký túc xá khu B đến nhà thờ gần nhất (nhà thờ Tin lành, nhà thờ Thiên chúa giáo), hầu hết sinh viên đều lựa chọn đi cung đường phía trước chứ không đi đường sau ký túc xá khu B. Đồng thời, đoạn sau ký túc xá khu B là khu vực đông nhà dân, có nhiều người qua lại, không dễ để thực hiện hành vi như trong bài viết đăng tải.

Đại diện phía Đại học Quốc gia TP.HCM cũng cho biết đã chuyển thông tin cho công an. Qua nhận định ban đầu, có thể thông tin đang lan truyền trên mạng là tin giả.

Nguồn tin từ Công an phường Đông Hòa (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cũng cho biết, đơn vị này không tiếp nhận trình báo nào có nội dung liên quan đến câu chuyện nữ sinh viên bị xâm hại như trang KTX ĐHQG Confessions đăng tải.

Đến thời điểm hiện tại, bài viết trên trang KTX ĐHQG Confessions đã bị gỡ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem