Chủ đề nóng

Thủ tướng Malaysia nói về việc tìm kiếm máy bay MH370

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 31/05/2018 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad để ngỏ khả năng tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 nhưng cũng đưa ra cảnh báo.
Bình luận 0

Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir nói về cuộc tìm kiếm MH370.

Theo Daily Mail, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir, 93 tuổi, đang là tâm điểm chú ý sau khi lên nắm quyền hồi đầu tháng này. Ông đưa ra các chính sách cải tổ mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm chống tham nhũng.

Bình luận về chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370, ông Mahathir tiết lộ rằng chính phủ hiện chưa có kế hoạch nối lại tìm kiếm ở thời điểm hiện tại.

“Chúng ta đã bước vào giai đoạn mà không thể cứ đi tìm cái mà chúng ta không thể tìm thấy”, ông Mahathir nói trong cuộc họp báo.

“Tôi hiểu cảm giác tuyệt vọng của người thân các nạn nhân nhưng chúng ta không thể cứ tìm kiếm mãi mãi”, ông Mahathir nói thêm. “Nhưng nếu phát hiện bằng chứng mới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm”.

Công ty tư nhân Ocean Inifinity có trụ sở ở Mỹ ký hợp đồng tìm kiếm máy bay MH370 trong vòng 3 tháng với chính phủ Malaysia. Công ty này thu hút sự chú ý bởi tuyên bố “không tìm thấy MH370 không lấy tiền”.

Máy bay MH370 là bí ẩn lớn nhất ngành hàng không hiện đại.

Cuộc tìm kiếm đã chính thức khép lại mà không phát hiện được thêm bất kỳ manh mối nào. Đại diện Ocean Infinity bày tỏ sự tiếc nuối vì không thể tìm thấy máy bay hay hộp đen để nhận số tiền thưởng 70 triệu USD.

Cuộc tìm kiếm của công ty Mỹ trải dài trong khu vực 112.000km2 ở Ấn Độ Dương.

Tàu tìm kiếm Seabed Constructor chở theo 65 người, bao gồm 2 thành viên của hải quân và chính phủ Malaysia. Họ được trang bị thiết bị tìm kiếm hiện đại nhất, bao gồm 8 tàu lặn không người lái được trang bị sonar và camera chất lượng cao.

Hiện chỉ có 3 mảnh vỡ MH370 được tìm thấy, tất cả đều trôi dạt vào bờ biển Ấn Độ Dương, bao gồm phần cánh máy bay dài 2 mét.

Nghi vấn Malaysia không thực sự muốn tìm máy bay MH370

Một thợ săn chuyên thu thập mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 cho rằng, chính quyền Malaysia không thực sự muốn tìm kiếm máy...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem