Bố mẹ chồng hào phóng cho 1,7 tỷ mua đất, lúc cầm sổ đỏ trên tay tôi mới thấm thía sự "già đời" của ông bà
Khỏi phải nói, lúc đó tôi tự hào về nhà chồng đến mức nào, đi đâu cũng khoe mình may mắn có bố mẹ chồng thương con vô điều kiện.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 22/2 (mùng 6 Tết Bính Ngọ), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình Tết và triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ.
Theo báo cáo, các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư và Chính phủ, bảo đảm tinh thần “không để ai không có Tết”. Cả nước tổ chức tặng quà với tổng kinh phí hơn 3.700 tỷ đồng cho 6,2 triệu lượt người. Thưởng Tết bình quân đạt 8,69 triệu đồng/người, tăng 13% so với năm trước; mức cao nhất 1,84 tỷ đồng. Tiền lương bình quân năm 2025 ước đạt 9,76 triệu đồng/tháng, tăng 11%.
Thị trường dịp Tết ổn định, không xảy ra tăng giá đột biến; điện, xăng dầu được cung ứng đầy đủ. Các cơ sở y tế duy trì trực cấp cứu, không ghi nhận ca bạch hầu; cả nước có 1.431 ca sốt xuất huyết và 955 ca tay chân miệng. Số ca khám, cấp cứu giảm 7,3% so với cùng kỳ; số trường hợp do pháo giảm 30%.

Trong 8 ngày nghỉ, cả nước xảy ra 339 vụ tai nạn giao thông, làm 208 người chết, 235 người bị thương, giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ 2025. Tuy nhiên, một vụ tai nạn đường thủy tại hồ Thác Bà (Lào Cai) khiến 6 người mất tích.
An ninh, trật tự được giữ vững; các lực lượng duy trì tuần tra, kiểm soát biên giới, cửa khẩu. Nhiều công trình trọng điểm vẫn thi công xuyên Tết.
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng đánh giá cả nước đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình theo đúng Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời phục vụ tốt, hiệu quả chuyến công tác rất thành công của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu trở lại. Ông nhấn mạnh mục tiêu ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn và nâng cao đời sống người dân.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương ban hành chỉ thị đôn đốc nhiệm vụ sau Tết với tinh thần "ăn Tết gọn, làm việc sớm, vào việc ngay", chuẩn bị tốt bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên trong năm nay.

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Tài chính điều hành chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, tiết kiệm 10% chi thường xuyên; Ngân hàng Nhà nước điều hành tiền tệ linh hoạt, kiểm soát lạm phát, theo dõi sát thị trường vàng. Bộ Công Thương quản lý giá, bảo đảm năng lượng; các bộ, ngành đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt 100% kế hoạch.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường theo dõi sát tình hình sản xuất nông nghiệp, khí tượng, cảnh báo, phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn; kiểm tra các công trình thủy lợi.
Bộ Xây dựng rà soát lại các dự án trọng điểm quốc gia về giao thông; khẩn trương thu phí các dự án đã đầu tư theo quy định; bảo đảm thông suốt tuyến cao tốc từ Cao Bằng đến Cà Mau.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dạy và học sau kỳ nghỉ Tết; theo dõi, duy trì, hoàn thiện vấn đề liên quan sách giáo khoa, cơ sở vật chất, dạy ngoại ngữ…
Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì các chương trình, triển khai tốt Nghị quyết 57-NQ/TW; kêu gọi trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp trong nước.
Bộ Nội vụ chủ trì triển khai công tác phục vụ bầu cử. Bộ Tư pháp đẩy mạnh truyền thông chính sách; xây dựng luật pháp theo chức năng được giao. Bộ Công an tập trung kiểm soát tình hình tai nạn giao thông, triển khai Đề án 06 phục vụ vận hành chính quyền địa phương 2 cấp; tập trung trấn áp các loại tội phạm.
Bộ Quốc phòng giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác và hữu nghị với các nước láng giềng; triển khai lực lượng quân sự ở cơ sở theo Nghị quyết của Bộ Chính trị.
Bộ Ngoại giao chủ trì, nắm tình hình, đề xuất các phương án phản ứng kịp thời đối với tình hình thế giới; theo dõi, đánh giá tác động phương án thuế quan mới của Mỹ. Bộ Dân tộc và Tôn giáo làm tốt công tác quản lý nhà nước.
Thanh tra Chính phủ cần xác định một số trọng tâm để thanh tra, không để khuyết điểm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn; giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân.
Để cấp được số lượng hiện lên đến khoảng 2.800 trường hợp, nhiều “nhất nhì” trong 96 xã, phường của tỉnh Quảng Ngãi, Công an phường Đức Phổ “quên” giờ nghỉ, xuyên ngày lễ với giờ làm việc hàng ngày từ 5 giờ - 23 giờ/7 và nhiều thời điểm, lãnh đạo Công an phường cũng xuống hỗ trợ.
Khỏi phải nói, lúc đó tôi tự hào về nhà chồng đến mức nào, đi đâu cũng khoe mình may mắn có bố mẹ chồng thương con vô điều kiện.
Tại trụ sở Báo NTNN/Dân Việt, HLV Cristiano Roland cùng hai tuyển thủ Chu Ngọc Nguyễn Lực và Trần Hoàng Việt đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về hành trình lịch sử đưa U17 Việt Nam giành vé dự VCK FIFA U17 World Cup 2026 sau 10 năm chờ đợi.
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Jennifer Wicks McNamara đến từ bang Virginia, làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Mỹ tại Việt Nam - thông tin từ trang web của Thượng viện Mỹ cho biết.
Nghi phạm tên Bằng được xác định gây ra vụ thảm án khiến 3 người trong 1 gia đình ở ấp Nguyễn Rớt, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh tử vong. 3 nạn nhân gồm bà H.T.Đ. (70 tuổi), chị M.T.T.T. (41 tuổi, con bà Đ.) và em N.G.B. (22 tuổi, con chị T.). Cảnh sát đang truy bắt đối tượng Bằng.
Tối 19/5, chương trình nghệ thuật chính luận “Sáng mãi tên Người” do Bộ VHTTDL chỉ đạo, Báo Văn Hóa thực hiện được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quốc Hưng, NSƯT Tân Nhàn, Anh Thơ, Quang Hà, Hoàng Bách…
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh từ nay đến năm 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược, đặc biệt tại các đô thị lớn, khu công nghiệp và những địa bàn có giá nhà vượt xa khả năng chi trả của người dân.
Quang Hải san bằng siêu kỷ lục ở V.League; 6 cầu thủ U17 Việt Nam được Hà Nội FC chào đón; CLB CAHN nhận cúp vào ngày 31/5; vợ sắp cưới của Ronaldo tiếp tục gây chú ý tại Cannes 2026; Gabriel Jesus lọt vào tầm ngắm của Barca.
Khi HLV Pep Guardiola đặt chân tới Man City vào mùa Hè năm 2016, chiến lược gia người Tây Ban Nha lại tạo ra một cuộc cách mạng toàn diện, biến “The Citizens” thành thế lực thống trị bóng đá Anh và một trong những CLB đáng sợ nhất châu Âu.
Người đàn ông được cho là đã dùng hung khí sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ cùng một cháu bé tại xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh rồi bỏ trốn.
Bóng ma của một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Israel và Iran một lần nữa phủ lên bức tranh địa chính trị Trung Đông, khi chính phủ Israel tiếp tục tiến hành các cuộc thảo luận căng thẳng về khả năng nối lại xung đột vũ trang với Tehran.
Lực lượng Ukraine đang cố bám giữ một số vị trí ở phía bắc thành phố Pokrovsk trong tình trạng “gần như bị cắt đứt hoàn toàn”, khi quân Nga ngày càng kiểm soát ưu thế trên không, các tuyến hậu cần và các điểm cao quanh thành phố chiến lược ở tỉnh Donetsk.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) mở rộng điều tra toàn diện đường dây buôn lậu 50 tấn caffein xuyên quốc gia, làm rõ toàn bộ quá trình hoạt động, các đối tượng hưởng lợi và dòng tiền liên quan để xác định dấu hiệu rửa tiền, xử lý triệt để theo quy định pháp luật.
Bộ trưởng Quốc phòng Estonia cho biết, chiếc UAV bị phá hủy có thể do Kiev triển khai để nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Nga. Đây là lần đầu tiên Estonia tự mình bắn hạ một UAV.
Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV đã tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong vụ lúa hè thu 2025 (vụ 3) khi tham gia dự án “Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại khu vực ĐBSCL”.
Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
Chiều 19/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư có buổi làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh Gia Lai về các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân trong giai đoạn 2026-2030 từ 10% trở lên theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Từ những cánh đồng ở Hưng Yên đến các vùng sản xuất lúa hàng hóa lớn, Đài Thơm 8 đang trở thành giống lúa chủ lực nhờ đáp ứng cùng lúc ba yếu tố: năng suất cao, chất lượng gạo ngon và đầu ra ổn định. Nhiều HTX cho biết, trồng bao nhiêu thương lái thu mua hết bấy nhiêu.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, với thành công cả trong sự nghiệp và gia đình, mùa hè đối với con giáp tuổi Dậu thực sự là một mùa hè "đầy ắp thành quả".
Tô Thế Huy là một ông quan to hiếm hoi được cả vua Lê Hy Tông nhà Hậu Lê của Đại Việt và vua Khang Hy nhà Thanh bên Trung Quốc tặng câu đối ca ngợi tài năng, đức độ. Người dân Bình Trù, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ mới từ bao đời nay vẫn tự hào nhắc về “Quan Thượng” - cách gọi đầy kính trọng dành cho Tiến sỹ Tô Thế Huy.
Em hướng dẫn các em cách tự học và cách phát âm cho chúng. Mỗi khi các em đọc được một từ mới hay nói được một câu tiếng Anh, em vui lắm, giống như trong lòng có một bông hoa nhỏ đang nở vậy. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, rèn luyện mỗi ngày để sau này trở thành một cô giáo tốt, mang đến niềm vui học tập cho thật nhiều học sinh.
Từ Nhà máy Hóa chất số 1 Việt Trì ra đời giữa những năm đầu xây dựng công nghiệp miền Bắc, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì (VITRICHEM) đã đi qua 65 năm với dấu ấn của một doanh nghiệp hóa chất cơ bản tiên phong.
Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen 2026 diễn ra tại Nghệ An, chương trình trải nghiệm thực tế ảo "Trở về thời khắc thiêng liêng" khiến nhiều người dân xúc động.
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026), Đảng bộ Agribank Chi nhánh Bắc Long An tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chi bộ Agribank Chi nhánh Đức Huệ Bắc Long An.
Bộ trưởng Tài chính Đức Lars Klingbeil tuyên bố rằng G7 là chìa khóa để chấm dứt xung đột Iran, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tập trung vào xung đột Ukraine bên cạnh căng thẳng Trung Đông, theo Timeslive
Đà Nẵng triển khai "Kiosk thông minh" tại 10 đơn vị, phường xã để thực hiện ký số, số hoá tài liệu cho người dân, kế hoạch này vừa được lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.
Trang Guardian vừa vinh danh "Middlemarch" là cuốn tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc nhất mọi thời đại. Tác phẩm của nữ văn sĩ George Eliot đã vượt qua hàng loạt kiệt tác đình đám để giành lấy thứ hạng này.
Thực hiện Kế hoạch Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2026, trong các ngày 11 – 12/5/2026, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phường Thành Nam, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các hộ kinh doanh, quầy hàng, điểm kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ tại 2 chợ dân sinh là chợ Phạm Ngũ Lão và chợ Mai Xá.
Ngày 19/5, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình (phường Hoa Lư), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch cử tạ các câu lạc bộ quốc gia năm 2026.
Nghi phạm Bạch Công Hậu (17 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, Tây Ninh) đột nhập vào nhà đánh nạn nhân bất tỉnh, sau đó cướp xe máy và điện thoại di động .
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nhấn mạnh Việt Nam và Ấn Độ có tầm nhìn chung về các vấn đề thế giới, khu vực; sẽ tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, phát huy các cơ chế đối thoại giữa hai nước, trong đó có cơ chế tham vấn giữa hai Bộ Quốc phòng.