Chủ đề nóng

Thượng nghị sĩ Philippines bị chê cười vì gợi ý cấm phim Hàn Quốc

Thứ hai, ngày 24/10/2022 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thượng nghị sĩ Philippines vừa bị cư dân mạng nước này cười chê vì gợi ý cấm chiếu phim Hàn Quốc ở Philippines.
Bình luận 0
Thượng nghị sĩ Philippines bị chê cười vì gợi ý cấm phim Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Jinggoy Estrada (trái) và một cảnh trong phim Hàn Quốc "Hạ cánh nơi anh"

Thượng nghị sĩ Jose Pimentel Ejercito Jr., tên thường gọi là Jinggoy Estrada, đưa ra gợi ý này trong phiên điều trần về ngân sách của Hội đồng phát triển phim Philippines ngày 18/10.

“Tôi quan sát thấy rằng nếu chúng ta tiếp tục chiếu các phim truyền hình Hàn Quốc, người dân Philippines sẽ thần tượng người Hàn Quốc, khiến các nghệ sĩ Philippines mất việc và thu nhập”, ông Estrada, con trai của cựu tổng thống Joseph Estrada, nói.

“Vì thế, đôi khi tôi nghĩ đến chuyện cấm những chương trình của nước ngoài này để giúp các nghệ sĩ Philippines có tài diễn xuất có cơ hội xuất hiện”, ông nói.

Vì những phát biểu này, biệt danh “Jinggoy” của ông Estrada nhanh chóng trở thành xu hướng trên Twitter, khi rất nhiều cư dân mạng phản ứng.

“Cấm cạnh tranh á? Đúng là một cách làm lười biếng và thiển cận! Sao không thúc đẩy ngành công nghiệp giải trí để có những nội dung chất lượng cao hơn?” một người viết trên Twitter.

“Chúng ta có thể đầu tư làm những phim truyền hình chất lượng cao mà không cần cấm sản phẩm của nước khác Thượng nghị sĩ Jinggoy ạ. Sẽ tốt hơn nhiều nếu chính phủ hỗ trợ ngành phim ảnh và các diễn viên để họ làm nên điều khác biệt”, một người khác phản hồi.

Vấp phải quá nhiều ý kiến phản đối, ông Estrada ra một tuyên bố khác hôm 20/10.

“Ý của tôi là chúng ta quá hào hứng và sẵn sàng đón nhận ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc mà để ngành công nghiệp của chúng ta đi xuống vì thiếu sự hỗ trợ. Tôi muốn sự nhiệt thành dành cho các nghệ sĩ nước ngoài có thể nhân rộng để hỗ trợ các tài năng trong nước, những người mà tôi tin rằng cũng có thể đạt được đẳng cấp thế giới”, ông Estrada viết.

Ông khẳng định không phản đối sự thành công của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc và thừa nhận rằng cần học rất nhiều từ những ngôi sao Hàn Quốc được quốc tế thừa nhận.

Thượng nghị sĩ này cũng kêu gọi người Philippines nhớ và chú ý đến sự cống hiến của các nghệ sĩ trong nước.


Bình Giang (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem