Chủ đề nóng

Thưởng tết V.League 2021: Quang Hải hý hửng, Lee Nguyễn "bốc hơi" 1 tỷ đồng

Quốc An Thứ bảy, ngày 06/02/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu như Hà Nội FC, SLNA… thưởng Tết cho các cầu thủ bằng tháng lương thứ 13, thì CLB TP.HCM, HAGL, Viettel… lại không làm điều này.
Bình luận 0

V.League 2021 phải tạm hoãn sau vòng đấu thứ 3, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cũng vì thế mà nhiều CLB cũng lên kế hoạch cho các cầu thủ nghỉ Tết sớm. Vài ngày trước, các cầu thủ HAGL đã có bữa ăn tất nhiên tại tư gia nhà bầu Đức trước khi trở về quê sum họp với gia đình. Tất nhiên, với những cầu thủ tại Hải Dương, Thái Bình như Văn Thanh, Tuấn Anh, Văn Toàn, Việt Hưng… việc trở về quê đúng trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành là không đơn giản.

Thưởng tết V.League 2021: Quang Hải hý hửng, Lee Nguyễn "bốc hơi" 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lee Nguyễn.

Liên quan đến chuyện thưởng Tết, HAGL chỉ động viên tinh thần thay vì vật chất. Theo trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, trong nhiều năm trở lại đây, HAGL đã không còn duy trì việc thưởng Tết cho cầu thủ bằng tiền. Theo lãnh đạo đội bóng tiết lộ, việc CLB không có thưởng Tết là bởi tiền lương, tiền lót tay của cầu thủ đã rất cao. Việc lì xì đầu năm coi như lấy may cho cầu thủ trong đội. Các cầu thủ trong đội cũng cũng không phiền lòng khi thiếu đi tiền thưởng Tết bởi mức đã ngộ của CLB TP.HCM là lớn hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của V.League.

Trường hợp của Lee Nguyễn, cầu thủ Việt kiều này nhận được gần 12 tỷ đồng/năm, trung bình 1 tháng lương của Lee Nguyễn sẽ rơi vào 1 tỷ đồng. Vì vậy nhiều người nói vui, Lee Nguyễn đã bị "bốc hơi" 1 tỷ đồng khi không có lương tháng thứ 13.

Thực chất, Lee Nguyễn cũng không cần quá quan tâm đến việc được hay không được thưởng Tết. Bản thân cựu danh thủ Công Vinh cũng từ chia sẻ rằng mức lương cứng của cầu thủ Việt Nam có thể chỉ khoảng 20-50 triệu đồng. Nhưng nếu tính cả lót tay, thu nhập trung bình của một cầu thủ Việt Nam cũng có thể lên đến 100 – 200 triệu đồng/tháng.

Trái ngược với HAGL, CLB TP.HCM… những Hà Nội FC, SLNA… vẫn duy trì thưởng tết cho các ngôi sao của mình bằng lương tháng thứ 13. So với Hà Nội FC, mức lương trung bình của các cầu thủ SLNA thấp hơn khá nhiều, nhưng việc có thêm tháng lương thứ 13 cũng là một sự động viên lớn, giúp họ đón một cái tết ấm cúng hơn. Đối với Hà Nội FC, rõ ràng Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết… có lý do để hý hửng khi mức lương của họ đều ở mức không dưới 40 triệu đồng/tháng, thậm chí có người còn nhận tới 70 triệu đồng/tháng.

Với Nam Định, Than Quảng Ninh, Hải Phòng FC, các CLB cũng có một khoản thưởng nhỏ, hỗ trợ tàu xe, đi lại cho các cầu thủ. Dù bằng hình thức nào đi nữa, các CLB cũng mong muốn cầu thủ về quê an toàn, lành mạnh, không bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để qua đó, họ có thể sẵn sàng cho guồng quay trở lại của V.League 2021 sau khi đại dịch được đẩy lùi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem