Chủ đề nóng

Thủy quân lục chiến Nga sắp nhận một loạt vũ khí tối tân

Văn Biên (theo Itar-tass) Thứ năm, ngày 27/11/2014 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Biển Đen Nga sẽ nhận được một loạt thiết bị, vũ khí hiện đại, bao gồm cả các xe bọc thép chở quân, xe chiến đấu đổ bộ, pháo, tên lửa đời mới, để đảm bảo sự ổn định bền vững trong khu vực phía Nam của Nga.
Bình luận 0

“Các xe bọc thép chở quân mới BTR-82A sẽ được cung cấp cho các binh sĩ, và Hạm đội Baltic sẽ được nhận các loại xe này. Đồng thời Hạm đội Biển Đen cũng sẽ thay thế các xe đời BMP-2 bằng các phiên bản xe bọc thép chở quân BTR-80”, Tướng Alexander Kolpachenko, Tư lệnh quân đội tác chiến ven bờ thuộc Hải quân Nga trên Itar-tass hôm 27.11.

Nga đang đẩy mạnh tái vũ trang cho Thủy quân lục chiến Hạm đội Biển Đen. Ảnh: Itar-tass

Tướng Alexander Kolpachenko khẳng định, những khó khăn trong việc tái trang bị và tái vũ trang cho Thủy quân lục chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ được tháo gỡ để nhằm tăng cường đảm bảo ổn định trong các vùng phía Nam nước này.

>> “Sát thủ diệt tăng” Ukraine tiết lộ bí quyết diệt xe tăng quân ly khai 

Thủy quân lục chiến và lực lượng tác chiến ven bờ của Hạm đội sẽ nhận được các vũ khí tên lửa hiện đại hóa, bao gồm cả các hệ thống pháo hiện đại. Ngoài ra còn có các thiết bị, vũ khí mới khác, bao gồm cả áo chống đạn Korsar.

Thậm chí tới năm 2050, Bộ binh Hải quân Nga sẽ được trang bị một loại xe chiến đấu đổ bộ mới. Cùng với đấy, Nga cũng sẽ tăng tương các hoạt động huấn luyện, đào tạo để tạo ra lực lượng thủy quân lục chiến có tính cơ động cao và khả năng đổ bộ tấn công hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem