Chủ đề nóng

Thủy Tiên góp được tiền "khủng", suýt bị lật thuyền khi đi vào vùng lũ vẫn bị nói điều cay đắng?

Thủy Vũ Thứ sáu, ngày 16/10/2020 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Người dân khóc mắt họ đỏ nhòe mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ không tin là khổ và nợ thật nhỉ?", Thủy Tiên bức xúc chia sẻ.
Bình luận 0

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên thông báo số tiền cô nhận được đã lên tới hơn 30 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung. Cô cũng bày tỏ thái độ trăn trở chuyện có nên làm hay không bởi kêu gọi được một số tiền lớn như vậy. Nhiều chuyện phiền phức và rủi ro có thể xảy ra nhưng bà xã của Công Vinh đã quyết định làm và chấp nhận đối mặt những vấn đề nảy sinh. "Khi kêu gọi được số tiền lớn, mọi phiền phức, rủi ro có thể xảy ra nhưng tôi đã quyết định làm thì đã lường trước và chấp nhận đối mặt. Tôi có đọc thắc mắc của một số người hỏi: Tại sao hơn 25 tỷ đồng mà chỉ tặng một thùng mì, sao cho ít vậy? Khi cho một hộ khó khăn 20 triệu đồng thì bảo tại sao cho nhiều vậy?", Thuỷ Tiên hé lộ điều cay đắng cô phải đối mặt.

Thủy Tiên góp được tiền "khủng", suýt bị lật thuyền khi đi vào vùng lũ vẫn bị nói điều cay đắng? - Ảnh 1.

Thủy Tiên góp được tiền "khủng", suýt bị lật thuyền khi đi vào vùng lũ vẫn bị nói điều cay đắng?

Ngoài chia sẻ trên, nữ ca sĩ khiến fan không khỏi lo lắng khi kể chuyện suýt bị lật thuyền: "Chiều nay, đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền, lúc về suýt nữa thuyền lật, chỉ cách một khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ một khoảnh khắc còn một milimet nước nữa là không kịp. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn".

Thuỷ Tiên cũng cho biết, trong vùng ngập sâu, người dân bị cô lập và không ai dám ra ngoài vì sợ bị nước cuốn trôi. "Nước vừa rút xuống nền nhà được một ngày, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, người dân phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm, cả ngày không ngủ, rất đói vì bữa ăn bữa nhịn những ngày lũ... Người dân khóc mắt họ đỏ nhòe mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ không tin là khổ và nợ thật nhỉ?", nữ ca sĩ bày tỏ.

Thủy Tiên góp được tiền "khủng", suýt bị lật thuyền khi đi vào vùng lũ vẫn bị nói điều cay đắng? - Ảnh 2.

Thủy Tiên gặp sự cố suýt lật thuyền khi đi vào vùng ngập sâu.

 

Bà xã của Công Vinh nhấn mạnh, tùy hoàn cảnh thực thế cô sẽ cho nhiều hay ít: "500 nghìn đồng hay 1, 2, 3, 5, 10, 20 triệu đồng gì cũng là tùy trường hợp hoàn cảnh. 20 triệu thì thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ mùa màng gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh một trận là làm gì mà còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon một chút, cho họ nhiều thêm một ít để đi chợ ăn ngon hơn một chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.

Khi mình nhìn thấy ai đó được một cái gì đó tốt đẹp việc đầu tiên của mình là có 2 lựa chọn là: Cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Đó là cái cảm giác rất dễ chịu hoặc cảm thấy khó chịu cho rằng: "Tại sao họ được nhiều như vậy?". Tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc thôi mà. Tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ!". 

Ngoài ca sĩ Thủy Tiên, diễn viên Thúy Diễm cũng thông báo sau 2 ngày kêu gọi đã quyên được 481 triệu đồng. Diễn viên Đình Tú cũng thông báo Quỹ từ thiện cứu trợ cho tỉnh Quảng Trị do anh kêu gọi đã nhận được số tiền gần 1 tỷ đồng. Hoa hậu Kỳ Duyên thông báo nhận được gần 400 triệu đồng, vợ chồng ca sĩ Lý Hải cũng đã nhận được 3,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung. Riêng Trấn Thành đóng góp 300 triệu đồng và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay vì miền Trung thân yêu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem