Chủ đề nóng

Thủy Tiên nhận được 150 tỷ, thẳng thừng đáp trả nghi ngờ sử dụng tiền sai mục đích

Châu Anh Chủ nhật, ngày 25/10/2020 06:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi thông báo số tiền từ thiện mới nhất, Thủy Tiên công khai kế hoạch cứu trợ sắp tới. Nhân đây, nữ ca sĩ trấn an công chúng trước nhiều ý kiến trái chiều những ngày qua.
Bình luận 0

Tối 24/10, thông qua trang fanpage chính thức, Thủy Tiên cập nhật số tiền ủng hộ người dân miền Trung lên đến 150 tỷ đồng. 

Nhân đây, nữ ca sĩ gửi thông báo bà con ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) bị thiệt hại do bão lụt đăng ký danh sách với trưởng thôn. Từ đó, trưởng thôn sẽ gửi danh sách này đến xã và huyện. Thủy Tiên sẽ công khai danh sách này lên mạng xã hội để người dân theo dõi và kiểm tra chéo. 

Bà xã Công Vinh nói: "Sau khi có danh sách, Tiên sẽ up lên Facebook công khai, minh bạch để bà con cùng theo dõi và kiểm tra chéo: Trong thôn một hộ có tên 2-3 lần hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn thực sự vẫn chưa có tên trong danh sách...".

Thủy Tiên thông báo nhận được 150 tỷ tiền từ thiện, thẳng thừng đáp trả nghi ngờ sử dụng tiền sai mục đích - Ảnh 1.

Thủy Tiên tiếp tục cập nhật số tiền nhận được từ các Mạnh Thường Quân.

Giọng ca "Sao anh không ăn" nhắn nhủ: "Mời bà con 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị: Hải Thượng, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Định, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh, Hải Phong. Các tỉnh tiếp theo là Quảng Bình huyện Lệ Thuỷ và Huyện Minh Hoá nè, Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh vui lòng theo dõi các thông báo tiếp theo giúp Tiên nha!".

Trước nghi ngờ của một bộ phận khán giả về việc sử dụng tiền ủng hộ sai mục đích, Thủy Tiên nhấn mạnh: "Mọi người ơi! 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà một huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ! Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất".

Thủy Tiên thông báo nhận được 150 tỷ tiền từ thiện, thẳng thừng đáp trả nghi ngờ sử dụng tiền sai mục đích - Ảnh 2.

Một ngày trước, Thủy Tiên công khai tổng số tiền đã chi trong chuyến cứu trợ đợt 1.

Bà xã Công Vinh trấn an các nhà hảo tâm trước loạt ý kiến trái chiều: "Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng. Bà con yên tâm nhé".

Cuối cùng, Thủy Tiên cho biết sẽ dành ra một số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ. Những căn nhà sẽ có sẵn thuyền cứu hộ cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch, làm cầu đường...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem