Chủ đề nóng

Tiễn biệt 3 chiến sỹ hy sinh ở Đồng Tâm về nơi an nghỉ cuối cùng

Nhóm PV Thứ năm, ngày 16/01/2020 13:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng 12h trưa, lễ di quan 3 chiến sỹ công an nhân dân hy sinh ở Đồng Tâm bắt đầu. Sau khi hoả táng, các đồng chí sẽ được trở về quê hương - nơi an nghỉ cuối cùng.
Bình luận 0

3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh gồm Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân. Lễ tang diễn ra theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân.

Đúng 11h37, lễ Truy điệu tiễn đưa Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân được cử hành trọng thể. Đúng 12h trưa, lễ di quan bắt đầu.

Đã có hơn 500 đoàn gồm các tổ chức, cá nhân đến viếng và chia buồn với gia đình 3 chiến sĩ.

Lễ truy điệu có sự tham dự của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an và các Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, đồng đội, bạn bè của các liệt sỹ đã bước từng bước chậm rãi theo linh cữu, tiễn biệt các đồng chí lần cuối cùng. Đoàn xe tang sau đó đã đưa thi hài của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại uý Phạm Công Huy và Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân rời Nhà Tang lễ số 5 Trần Thánh Tông về Đài hoá thân hoàn vũ Văn Điển để tiến hành hoả táng.

Sau khi hoả táng, các đồng chí sẽ được trở về quê hương - nơi an nghỉ cuối cùng. Xin được tiễn biệt 3 liệt sỹ CAND dũng cảm, kiên cường, không quản ngại hy sinh, kiên quyết đấu tranh với các đối tượng vi phạm đến hơi thở cuối cùng. Các đồng chí là những tấm gương sống mãi, ngời sáng về tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"...

Đọc lời điếu, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng ban tổ chức lễ tang đã ôn lại cuộc đời cùng nhiều thành tích của 3 chiến sĩ.

Ông Nguyễn Huy Cự (chú ruột của liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh) đại diện gia đình 3 chiến sĩ phát biểu cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các bộ, ngành cùng đồng đội, bạn bè, họ hàng đã đến chia buồn, tiễn đưa 3 anh.

Ông Nguyễn Huy Cự, đại diện 3 gia đình liệt sỹ bày tỏ niềm xúc động được Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ tang tiễn đưa chồng, cha, em chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng. Đồng thời gửi lời cảm ơn các đơn vị đã nhiệt tình, trách nhiệm giúp đỡ các gia đình tổ chức Lễ tang này; trân trọng cảm ơn những người đã đến chia buồn, phúng viếng các liệt sỹ trong những ngày vừa qua và tại Lễ tang ngày hôm nay...

Trong nền nhạc “Hồn tử sỹ” trầm buồn, toàn thể hội trường đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sỹ.

Di quan liệt sĩ Phạm Công Huy. Ảnh VNN

Những tiếng khóc nấc từ thân nhân, gia quyến các liệt sỹ. Nhiều đồng đội nghẹn ngào, không giấu nổi sự xúc động. 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, đồng chí Đại úy Phạm Công Huy, đồng chí Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân, đã anh dũng hy sinh, để lại cho lực lượng CAND, gia đình, người thân những đau thương, mất mát vô cùng to lớn, để lại cho mỗi chúng ta nỗi tiếc thương vô hạn. 

Tiễn đưa các liệt sỹ. Ảnh VNN

XEM CLIP: Nghẹn ngào tang lễ 3 chiến sĩ hy sinh tại Đồng Tâm. Nguồn VNN

Theo thông báo của Bộ Công an, trong quá trình xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội), một số người có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ vào sáng 9/1. Vụ việc khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối chết, 1 người bị thương.

Ba chiến sĩ hy sinh trong vụ việc gồm đại tá Nguyễn Huy Thịnh (Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô), thượng úy Dương Hoàng Đức Quân (cán bộ Trung đoàn CSCĐ Thủ đô) và đại úy Phạm Công Huy (cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 3 TP Hà Nội). Cả 3 chiến sĩ đều được công nhận liệt sĩ, nhận bằng Tổ quốc ghi công, truy thăng quân hàm và được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương chiến công hạng Nhất.

Chiều 10/1, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án Giết người, Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và Chống người thi hành công vụ.

Được biết, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh cho biết sau lễ truy điệu, thi hài con trai sẽ được hỏa táng và đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm.

Gia đình liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân cho biết sẽ đưa tro cốt của anh về án táng tại khu lăng mộ của dòng tộc, cạnh mộ của bố anh tại nghĩa trang xã Xuân Phương, Nam Từ Liêm.

Còn liệt sĩ Phạm Công Huy sẽ được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ TP Hà Nội (đường 70, phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem