Chủ đề nóng

Tiếp cận "trụ sở" Hội Đức Thánh Chúa Trời Mẹ tại Hòa Bình

Thanh Hoa Thứ sáu, ngày 04/05/2018 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị kiểm tra, lập biên bản, "trụ sở" Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở tổ 21, phường Hữu Nghị, tỉnh Hòa Bình im lìm, cửa đóng then cài. "Giáo chủ" là chị Bùi Thị Huyến (SN 1982) cũng rời bỏ nơi cư trú một cách khó hiểu.
Bình luận 0

Ngày 4.5, phóng viên Dân Việt đột nhập "trụ sở" của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ tại số nhà 135, tổ 21 - nhà của Huyến đồng thời cũng là nơi Huyến tiến hành rao giảng về Hội Đức Thánh Chúa Trời Mẹ. Ngôi nhà vắng hoe, không sôi động như những ngày trước. Cửa đóng then cài, "giáo chủ" Bùi Thị Huyến cũng vắng mặt một cách đáng ngờ.

Theo ông Nguyễn Văn Quốc, Tổ trưởng tổ dân phố 21, phường Hữu Nghị, Huyến đã vắng mặt tại địa phương nhiều ngày nay. Những đối tượng trong Hội cũng tan rã, không thấy đến tụ tập tại nhà Huyến nữa. 

"Trụ sở" Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ của tỉnh Hòa Bình do Bùi Thị Huyến (ở tổ 21, phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình) làm "giáo chủ". 

Trước đó, ngày 30.3, tổ công tác liên ngành của UBND phường Hữu Nghị đột xuất kiểm tra nhà đối tượng Bùi Thị Huyến (SN 1982, tại tổ 21, phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình phát hiện "trụ sở" Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ này hoạt động được một thời gian. Người đứng đầu việc truyền đạo trái phép là Huyến đã có hành động dụ dỗ, lôi kéo nhiều người tham gia Hội. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Huyến đang tụ tập đông người (38 người) và tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép với các hoạt động như: đọc kinh, xem băng đĩa hình tuyên truyền về hoạt động Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ. Trong số 38 người tham gia sinh hoạt Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ có 12 nam, 22 nữ. Đặc biệt lưu ý có một số cặp mẹ con, 6 học sinh trường THCS Lý Tự Trọng (phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình) và học sinh một số trường trên địa bàn thành phố.

Ngôi nhà của Huyến giờ vắng hoe, cửa đóng, then cài. 

Ngay khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản làm việc, yêu cầu giải tán ngay việc tụ tập đông người và yêu cầu đối tượng Huyến không được sinh hoạt tôn giáo trái phép. Tuy nhiên, Huyến không hợp tác, không ký biên bản, không xác nhận việc sinh hoạt tôn giáo trái phép. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem