Chủ đề nóng

Tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 trong rừng Campuchia?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 21/01/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Jackie Wilson cùng với em trai Ian Wilson có kế hoạch quay trở lại khu rừng rậm Campuchia, nơi bị nghi có máy bay MH370 mất tích.
Bình luận 0

Ảnh chụp từ Google Maps của chiếc máy bay bí ẩn.

Theo Daily Star, hai anh em nhà Wilson xác nhận sẽ quay trở lại khu rừng ở phía tây thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Năm 2018, Jackie và em trai Ian Wilson cố gắng tiếp cận tọa độ trong rừng nhưng buộc phải quay về vì địa hình vùng núi quá nguy hiểm.

Khi được hỏi về khả năng quay trở lại, tìm kiếm MH370 lần thứ hai, Jackie nói: “Dĩ nhiên rồi”.

Trong quá trình sử dụng Google Maps, Ian Wilson từng phát hiện dấu vết máy bay, nghi là MH370 rơi ở trong rừng Campuchia. Một số chuyên gia cho rằng hình ảnh trên Google Maps chỉ đơn thuần là một máy bay thương mại tình cờ bay qua khu vực.

Anh em nhà Wilson từng vào rừng tìm MH370 năm 2018 nhưng cuối cùng phải quay về.

Nhưng không rõ vì sao những hình ảnh đó vẫn còn nguyên trên Google Maps suốt từ năm 2014. Nhìn cận cảnh bức ảnh, người ta thấy máy bay khá giống với loại Boeing 777-200 và có khoảng trống giữa phần đuôi và thân.

Một số công ty nói họ đã đưa vệ tinh chụp cận cảnh tọa độ nghi vấn và không phát hiện bất cứ xác máy bay nào.

Một số giả thuyết khác cho rằng máy bay MH730 rơi xuống Ấn Độ Dương. Nhưng hai anh em nhà Wilson vẫn tin rằng khu rừng Campuchia nắm giữ bí mật MH370.

Hành trình thám hiểm năm 2018 của anh em nhà Wilson kết thúc nửa chừng. Hai anh em đi qua những con sông, thác nước nguy hiểm, trong khi phải mang theo hành lý nặng 15kg.

“Tôi rất muốn quay trở lại đó khám phá một lần nữa. Vấn đề chỉ là tiền”, Jackie viết trên Instagram.

Một số chuyên gia khác cho rằng, có thể thực sự có xác máy bay rơi trong rừng Campuchia, nhưng không có gì đảm bảo đó chính là MH370.

Các chuyên gia nghiêng về giả thuyết phi công lái máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương tự sát. Nhưng cũng không loại trừ khả năng MH370 bị cướp hoặc trục trặc kỹ thuật.

MH370: Bí ẩn người phụ nữ nhắn tin cho cơ trưởng trước chuyến bay định mệnh

Một chuyên gia gây sốc với tuyên bố đã theo dõi “một phụ nữ bí ẩn“, người được cho là có thể nắm giữ bí mật về...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem