Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Tăng nhanh trở lại
Giá xăng dầu hôm nay 21/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Làm thế nào để đưa đảng viên bí mật của Đảng Cộng sản vào nội bộ thân tín của Tưởng là Hồ Tông Nam và tạo sự tín nhiệm của Hồ Tông Nam là một bài toán khó. Tuy nhiên, tài trí của Chu Ân Lai đã giải đáp được bài toán này không mấy khó khăn.

Chu Ân Lai.
Sau khi lên kế hoạch, Chu Ân Lai đã giao việc tuyển chọn đảng viên bí mật đó cho Tưởng Nam Tường. Khi giao nhiệm vụ này, Chu Ân Lai đã lưu ý Tưởng Nam Tường một vài điều sau:
Một là, chọn người phải có xuất thân từ danh gia vọng tộc hoặc gia đình quan lại, bởi vì Hồ Tông Nam là người rất trọng thân phận, xuất thân và vai bậc xã hội. Hai là, phải trẻ tuổi, có dáng vẻ phong độ. Ba là, lời nói, việc làm phải có khí chất của một thanh niên tiến bộ yêu nước. Bốn là, phải có tri thức tương đối rộng, trí nhớ tốt, phải nắm và hiểu những tác phẩm nổi tiếng của Tôn Trung Sơn và những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin. Năm là, phải là người có đầu óc linh hoạt và tương đối cẩn thận, có thể tùy cơ ứng biến.
Hùng Hướng Huy một đảng viên trẻ. Ông sinh năm 1919, năm 1935, mới 16 tuổi, đã thi đỗ đại học Thanh Hoa là người đã đáp ứng được các yêu cầu trên.
Sau khi được tuyển mộ, Hùng Hướng Huy đã qua một khóa huấn luyện nghiệp vụ ngắn hạn và được ngụy trang dưới một lý lịch giả với thân phận hoàn toàn khác. Không lâu sau, Hùng Hướng Huy đã được tổ chức đảng cấp trên chỉ thị: Đăng ký tham gia đội quân phục vụ cho trận địa thanh niên Hồ Nam và đến phục vụ tại Quân đoàn số 1 của Hồ Tông Nam.
Khi kiểm tra, thẩm định Hùng Hướng Huy, Hồ Tông Nam đã hỏi Hùng Hướng Huy tại sao lại đến với quân đội của Hồ Tông Nam. Hùng Hướng Huy chỉ trả lời bằng 4 chữ “tham gia cách mạng”. Điều này làm cho Hồ Tông Nam rất kinh ngạc, bởi khi đó cách mạng dường như trở thành từ chuyên dụng của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Hồ Tông Nam chất vấn: “Hùng tiên sinh vốn dĩ là muốn đến với chúng tôi để tham gia cách mạng à?”. Hùng Hướng Huy đã trả lời rất khéo rằng: “Câu di chúc của Tôn Trung Sơn tiên sinh dặn thanh niên chúng tôi rằng, hãy dành sức còn lại cho cách mạng Quốc dân. Quý quân là Quân đoàn số 1 của cách mạng Quốc dân, đến với quý quân đương nhiên là để tham gia cách mạng”. Câu nói này đã tạo ấn tượng mạnh, Hồ Tông Nam trong lòng rất thán phục Hùng Hướng Huy.
Sau đó, Hồ Tông Nam còn sử dụng nhiều biện pháp khác để kiểm tra sự trung thực của Hùng Hướng Huy, nhưng cuối cùng vẫn không phát hiện ra bất cứ dấu vết gì. Nhờ tài năng và trí tuệ của mình cũng như sự trọng dụng người tài của Hồ Tông Nam, cuối cùng Hùng Hướng Huy đã trở thành người thân tín của Hồ Tông Nam.
Năm 1938, những lời tiên đoán của Chu Ân Lai cuối cùng đã trở thành sự thực. Hồ Tông Nam đã hăng hái theo Tưởng Giới Thạch tiến hành cuộc kháng chiến chống Nhật một cách tiêu cực và điên cuồng chống Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tưởng Giới Thạch đã cất nhắc Hồ Tông Nam vào cương vị Phó tư lệnh Quân khu 8.
Một tin tức tình báo quan trọng mà Hùng Hướng Huy có được là việc bố trí chiến lược tác chiến tấn công ở Quân khu Thiểm Bắc của đội quân Hồ Tông Nam vào năm 1943 và nó đã giúp quân của Đảng Cộng sản Trung Quốc tránh được rất nhiều tổn thất. Ba tháng sau, Hùng Hướng Huy lại thu được một bức điện mà Tưởng Giới Thạch gửi cho Hồ Tông Nam về việc tấn công Diên An, ông khẩn cấp báo tin tức quan trọng này cho Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Trong khi Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai ở Diên An nhận được tin tình báo thì các viên chỉ huy của các lữ đoàn, sư đoàn và quân đoàn của Hồ Tông Nam trực tiếp tham gia tác chiến vẫn chưa hề biết gì, bởi vì Hồ Tông Nam yêu cầu giữ bí mật và phải đợi đến khi quân đội tập trung đủ lực lượng mới ra lệnh tác chiến. Không lâu sau, do Tưởng Giới Thạch nhận được tin tình báo cho biết các tổ quan sát quân sự của quân Mỹ tại Diên An vẫn chưa rút đi, đã gửi cho Hồ Tông Nam một bức điện mật khác thông báo hoãn hành động tấn công lại 3 ngày và Hùng Hướng Huy cũng lại thông báo tình hình này cho Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Diên An biết.
Chính nhờ các tin tình báo đó mà các cơ quan trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc không hề bị tổn thất gì khi quân Quốc dân đảng tấn công vào Diên An, làm cho Hồ Tông Nam chỉ lấy được một Diên An vườn không, nhà trống. Điều này làm cho Hồ Tông Nam rất kinh ngạc và không hiểu vì sao. Sau này, Mao Trạch Đông đã khen thưởng Hùng Hướng Huy và nói rằng, giá trị tin tình báo của Hùng Hướng Huy cung cấp còn cao hơn cả mấy sư đoàn tác chiến. Do những tin tình báo rất có giá trị nên thân phận thật của ông vẫn được giữ kín cho đến sau giải phóng (năm 1949)
Tháng 11/1949, Hùng Hướng Huy nhận lời mời của Chu Ân Lai đến cung Lạc Chính ở Trung Nam Hải dự họp. Khi đến đây, Hùng Hướng Huy đã thấy các “nguyên lão” của Quốc dân đảng như Trương Trị Trung, Thiệu Lực Tử cũng có mặt. Những người này khi thấy Hùng Hướng Huy đều không giấu nổi vẻ ngạc nhiên. Hùng Hướng Huy đã cười và giải thích cho họ rõ mọi chuyện. Trương Trị Trung nói rằng, ông đã sớm biết được Tưởng Giới Thạch không phải là đối thủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc về mặt chính trị và quân sự. Nhưng ngày nay mới biết về mặt tình báo, Tưởng Giới Thạch cũng còn lâu mới là đối thủ của Đảng Cộng sản.
Hùng Hướng Huy tên thật là Hùng Hối Thuyên, sinh tại Phong Dương, tỉnh An Huy. Từ năm 1949 trở đi, Hùng Hướng Huy đã trải qua rất nhiều vị trí công tác khác nhau ở các cơ quan Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Ông bắt đầu đảm nhiệm các chức vụ như Phó vụ trưởng Vụ Văn hóa của Bộ Ngoại giao, Phó chủ nhiệm Văn phòng Bộ Ngoại giao, đại diện Bộ Ngoại giao tại Anh. Năm 1970, ông làm Thứ trưởng thứ hai của Bộ Tổng tham mưu quân đội. Năm 1971, Hùng Hướng Huy lần đầu tiên tham dự với tư cách đại biểu đoàn đại biểu Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc. Năm 1978, ông giữ chức Thứ trưởng Bộ Tác chiến thống nhất trung ương. Từ năm 1983 đến năm 1987, ông làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư Tín Thác của Trung Quốc và làm Bí thư Đảng ủy của công ty...
Giá xăng dầu hôm nay 21/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Căn nhà cổ của gia đình ông Trần Tuấn Kiệt ở xã Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang-trước thời điểm sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) được xây từ năm 1838, là một trong 'Cửu đại mỹ gia' của Việt Nam và được UNESCO châu Á công nhận Di sản Văn hóa.
SEA Games 34 - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 34 sẽ chính thức được tổ chức tại Malaysia, đánh dấu lần thứ 7 quốc gia này đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.
Phần lớn các tờ báo ở Đông Nam Á đều lên tiếng khen ngợi nước chủ nhà Thái Lan sau lễ bế mạc SEA Games 33.
Nông dân Lê Văn Bạo, ở xã Xuân Thới Sơn đã chế tạo thành công máy gieo mầm cho năng suất cao. Ông được biết đến là “nhà sáng chế nông dân”, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại TP.HCM.
Từ nay đến cuối năm 2025, Hà Nội liên tiếp mở các phiên đấu giá đất, trải rộng từ ngoại thành đến những khu “đất vàng” trung tâm, với giá trúng lên tới hàng chục, thậm chí hơn 200 triệu đồng/m2, hứa hẹn tạo thêm nguồn thu lớn cho ngân sách.
Đến cuối tháng 10/2025, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn tại TP.HCM đạt 467.050 tỷ đồng với hơn 1,75 triệu khách hàng, giảm nhẹ 1,35% so với năm 2024.
Trao đổi với Dân Việt, PGS, TS Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nhấn mạnh, để bước vào một chu kỳ phát triển ở trình độ cao hơn, kinh tế Việt Nam không thể tiếp tục dựa vào mô hình tăng trưởng truyền thống. Điều kiện tiên quyết là phải tái định vị cơ cấu ngành và chiến lược phát triển nguồn nhân lực theo hướng dài hạn, bền vững và có giá trị gia tăng cao.
260 năm kể từ ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du, nhưng những vần thơ lục bát của Truyện Kiều vẫn còn nguyên sức sống mãnh liệt. Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc tại Hà Tĩnh tối 20/12, hậu thế đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Danh nhân văn hóa thế giới, đồng thời cam kết gìn giữ và phát huy kho tàng di sản quý báu này làm động lực cho sự phát triển hôm nay.
UBND TP. Hà Nội vừa duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu liên hợp thể thao hơn 411 ha ở xã Thường Tín, Thượng Phúc. Dự án nằm trong Khu đô thị thể thao Olympic do Tập đoàn Vingroup đầu tư.
Bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin trong chương trình “Đường dây trục tiếp” tổng kết năm 2025 đã thể hiện rõ những thành tựu nổi bật của nhà lãnh đạo Nga cả trên mặt trận quân sự lẫn lĩnh vực xã hội, tờ Focus của Đức viết.
Hồ thủy điện Rào Quán, cách phường Đông Hà, tỉnh Quảng Trị khoảng 80 km, thuộc địa bàn xã Khe Sanh, Hướng Phùng là điểm đến ngắm rừng phong thay lá, mùa lá đỏ được yêu thích những năm gần đây...
Ngày 22/12, TAND Tối cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ Phúc Sơn, trong đó nhiều cựu lãnh đạo tỉnh được Viện kiểm sát đề nghị giảm án, cho hưởng án treo.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức vừa được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2025 tại Đại học Y Dược TP.HCM. Ông là giảng viên thỉnh giảng bộ môn Nội tổng quát.
Nghệ sĩ Phượng Liên về nước cùng Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy giao lưu với khán giả. Bà xúc động bật khóc khi hội ngộ đồng nghiệp sau nhiều năm xa quê.
Mới đây, hơn 1.100 học sinh trường THPT 25-10, phường Thủy Nguyên, Hải Phòng, có mặt tại sân trường để thưởng thức bữa sáng đặc biệt, mừng đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games 33.
Theo luật sư, Nghị định 168/2024/NĐ-CP nêu rõ mức phạt với lỗi quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường.
Tối 20/12, quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc chính thức nhận bằng công nhận di sản văn hóa thế giới.
Vượt qua 71 thí sinh từ khắp các châu lục, người đẹp Mỹ chính thức đăng quang Miss Cosmo 2025. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Hoàng Phương Linh xuất sắc dừng chân top 10.
Nằm giữa dòng Hậu Giang hiền hòa, cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, thành phố Cần Thơ (trước đây thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), từ lâu được biết đến như “vương quốc cây trái” của vùng hạ lưu.
Giữa thung lũng xanh ngắt của xã Thung Nai, tỉnh Phú Thọ (trước sáp nhập thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình), xóm Mỗ như nét chấm dịu dàng giữa bức họa thiên nhiên, nơi mái sàn lẩn khuất trong mây sớm, ruộng bậc thang óng vàng dưới nắng và con suối róc rách ngân nga khúc hát núi rừng. Ở đó, người Mường vẫn giữ nếp sống xưa, vẫn thắp lửa trong gian bếp mỗi chiều và đón khách bằng nụ cười mộc mạc.
Nghề mua của người chán, bán cho người cần dường như đang có sức hút với giới trẻ hiện nay ở An Giang. Bởi việc mua đi bán lại mặt hàng đã qua sử dụng, với giá cả hợp lý rất phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân sau dịch bệnh.
Kể từ khi chuyển những cánh đồng muối trắng sang trồng táo, nông dân phường Nam Đồ Sơn (Hải Phòng) thu được 30-50 triệu đồng/sào/năm, cao hơn rất nhiều lần so với nghề làm muối ruộng và trồng lúa thông thường.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 9/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã khai trương Cụm gian hàng nông sản Việt Nam tại Triển lãm thực phẩm châu Phi Food Africa 2025, được tổ chức ở Trung tâm Triển lãm quốc tế Ai Cập, từ ngày 9-12/12.
Một người dân ở thôn Ná Cà 1, xã Thanh Quân, tỉnh Thanh Hóa đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Kiểm lâm Như Xuân một con gà lôi trắng là con động vật hoang dã quý hiếm.
Xuất phát từ nghề buôn bán trâu, bò, với sự mạnh dạn và quyết tâm, anh Triệu Quốc Toàn ở thôn Nà Bó, xã Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai đã gây dựng thành công mô hình chăn nuôi gia súc bán công nghiệp với quy mô 260 con trâu, bò, đem lại thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.
Khởi tố người chồng chém vợ vì bị đòi ly hôn rồi tự sát bất thành; thiếu tá công an ở Hà Nội bị thương vì phương tiện vi phạm va chạm; tưởng cá lớn, ai ngờ lưỡi câu móc trúng thi thể dưới hồ nước... là những tin nóng 24 giờ qua.
Không còn bó hẹp trong những vườn chè, đồi bưởi theo cách làm truyền thống, người nông dân xã Yên Bài, TP Hà Nội hôm nay đang tự tin làm giàu trên chính mảnh đất quê hương nhờ mô hình nông nghiệp xanh kết hợp du lịch cộng đồng, kiến tạo diện mạo nông thôn mới văn minh, hiện đại, đáng sống.
Với con số may mắn hôm nay 21/12, trong khi con giáp tuổi Sửu, Dần, Dậu thuận buồm xuôi gió, tiền bạc, tình cảm đều tốt thì tuổi Mùi đầy rẫy khó khăn.
Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.
4