Chủ đề nóng

Tin công nghệ (26/8): CEO Twitter nói mỉa CEO Facebook Zuckerberg

Nguyễn Thịnh Thứ tư, ngày 26/08/2020 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 26/8: CEO Twitter nói mỉa CEO Facebook Zuckerberg. Mexico vẫy gọi các công ty công nghệ Trung Quốc. Nhật Bản sử dụng robot sát trùng tại nhà ga. Apple muốn Samsung giao tài liệu mật.
Bình luận 0

CEO Twitter nói mỉa CEO Facebook Zuckerberg

CEO Twitter, Jack Dorsey, nói rằng ông hiện không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Facebook, nhưng thích Snapchat. Khi được hỏi về Mark Zuckerberg, CEO Twitter đáp rằng ông có cách tiếp cận vấn đề khác với người đứng đầu Facebook.

Tin công nghệ (26/8): CEO Twitter nói mỉa CEO Facebook Zuckerberg - Ảnh 1.

CEO Twitter và CEO Facebook Zuckerberg không ưa nhau.

Dorsey và Zuckerberg từng có những bất đồng ý kiến trong quá khứ. Cả hai từng ăn tối với nhau vào năm 2011. Nhưng sau đó, Dorsey kể lại về món thịt dê mà Zuckerberg giết bằng súng sốc điện và dao, sau đó gửi cho nhà bếp sơ chế. 

Kể từ đó, cả hai bắt đầu chỉ trích nhau. Facebook và Twitter là đối thủ nhiều năm qua. Cuối 2019, Facebook bị lên án vì không kiểm duyệt quảng cáo chính trị. Cùng lúc đó, Twitter ban hành chính sách cấm tất cả quảng cáo chính trị trên nền tảng.

Mexico vẫy gọi các công ty công nghệ Trung Quốc

Hai công ty sản xuất thiết bị điện tử Foxconn và Pegatron của Đài Loan đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy mới ở Mexico.

Tin công nghệ (26/8): CEO Twitter nói mỉa CEO Facebook Zuckerberg - Ảnh 2.

Foxconn hiện có 5 nhà máy sản xuất tivi và máy chủ ở Mexico.

Dự án nếu thành hiện thực sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latin có thêm hàng tỷ USD đầu tư mới. Đây sẽ là cơ hội vàng cho Mexico vốn đang ở trong thời kỳ suy thoái tồi tệ nhất kể từ Đại khủng hoảng 1930.

Foxconn và Pegatron là nhà thầu sản xuất cho nhiều hãng điện thoại, trong đó có Apple. Foxconn nhiều khả năng sẽ sử dụng nhà máy ở Mexico để sản xuất iPhone. Tuy nhiên, công ty chưa xác nhận. 

Apple muốn Samsung giao tài liệu mật

Theo The Telegraph, Apple đang cố gắng buộc đối thủ trực tiếp trong lĩnh vực smartphone của họ là Samsung, phải cung cấp các tài liệu kinh doanh về cổng ứng dụng di động của công ty Hàn Quốc.

Tin công nghệ (26/8): CEO Twitter nói mỉa CEO Facebook Zuckerberg - Ảnh 3.

Đây được xem là một phần kế hoạch tự bảo vệ mình của Apple trước những cáo buộc công ty từ Mỹ đang vi phạm luật chống độc quyền trên App Store. Nơi Apple thu phí tới 30% mọi giao dịch bên trong ứng dụng và tự do "chèn ép" những đơn vị phát triển ứng dụng độc lập.

Nhật Bản sử dụng robot sát trùng tại nhà ga 

Trong buổi thử nghiệm nhà ga Takanawa Gateway trên tuyến Yamanote, thuộc quản lý của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, các nhân viên nhà ga dùng 3 loại robot để phun chất sát trùng vào tay vịn và những nơi khác mà hành khách thường chạm vào. Những robot này sử dụng thiết bị đa cảm biến để đi lại trong sân ga.

Một số robot cũng có chức năng lau chùi hoặc đảm bảo an ninh dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem