Chủ đề nóng

Tin mới nhất vụ nữ hiệu trưởng phát tán “ảnh nóng” của hiệu phó

A.T (t/h) Thứ tư, ngày 21/04/2021 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ hiệu trưởng phát tán ảnh nóng của hiệu phó đã bị phân công xuống làm giáo viên với lý do "không đạt được phiếu tín nhiệm".
Bình luận 0

>> Hiệu trưởng phát tán ảnh nóng của hiệu phó không đạt được phiếu tín nhiệm

Thông tin mới nhất vụ hiệu trưởng phát tán ảnh nóng của hiệu phó, ngày 20/4, Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ đã có quyết định phân công bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) xuống làm giáo viên.

Tin mới nhất vụ nữ hiệu trưởng phát tán “ảnh nóng” của hiệu phó  - Ảnh 1.

Trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh). Ảnh:Congluan.vn

Ông T.Q.T., Hiệu phó nhà trường cũng bị miễn nhiệm, phân công làm giáo viên tại trường. Ông T.Q.T. là người từng bị lộ "ảnh nóng" trên Google ảnh, tài khoản email nhà trường 2 năm trước và bị hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thảo phát hiện, gọi một số cán bộ, giáo viên trong trường đến chứng kiến, gọi điện báo công an.

Cả bà Thảo và ông T. đều không đạt phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm lại.

Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ đã có kết luận thanh tra trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thảo. Năm 2020, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo là người kiện giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ ra tòa. Bà Thảo không đồng tình kết luận thanh tra quá trình làm việc của bà tại trường do giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ ban hành.

Trước đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ kết luận bà Thảo có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2019, trong đó có quy trách nhiệm cho bà là người phát tán "ảnh nóng" của hiệu phó.

Chia sẻ với báo chí, bà Thảo cho biết không bất ngờ với quyết định "bị phân công xuống làm giáo viên" và "sẽ làm các bước để giành lại sự công bằng".

Tháng 11/2019, Thanh tra Sở GD-ĐT Cần Thơ đã có kết luận thanh tra về sai phạm của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo.

Kết luận khẳng định: Sự việc của ông T.Q.T là do cá nhân ông có hạn chế trong sử dụng điện thoại thông minh, không nắm được việc tự động đồng bộ hình ảnh cá nhân từ điện thoại lên Google ảnh trong Gmail của trường, không phải ông T.Q.T gửi hình ảnh vào hộp thư Gmail. Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo đã kích hoạt Google ảnh, tải các hình ảnh đó về và phát tán cho nhiều người không liên quan xem. Đồng thời, trong thời gian chưa có kết luận chính thức của cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo đã tự ý không phân công công việc cho ông T.Q.T.

"Việc khẳng định tất cả hình ảnh trong email của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo là hoàn toàn không chính xác, vì hình ảnh của nhà trường cũng như nhiều hình ảnh khác chỉ tồn tại trong Google ảnh, không phải trên hộp thư điện tử của nhà trường" - kết luận nêu rõ.

Ông T.Q.T. cho biết mình nhận được quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh với hình thức khiển trách. Lý do được nêu: Ông T.Q.T là Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhưng thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của cấp ủy viên, thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật kém.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem